4 cách chống nắng bằng nguyên liệu tự nhiên an toàn cho da

Ngoài việc dùng những loại kem chống nắng có sẵn thì bạn có thể tạo cho những lọ kem chống nắng từ các nguyên liệu tự nhiên. Bạn có thể dùng những sản phẩm này không chỉ bảo vệ da mà còn tăng cường độ ẩm cho da. Dưới đây là một số loại kem chống nắng được làm từ nguyên liệu tự nhiên.

4 cách chống nắng bằng nguyên liệu tự nhiên an toàn cho da
4 cách chống nắng bằng nguyên liệu tự nhiên an toàn cho da
  1. Trà xanh

Trà xanh khá tốt cho cơ thể không chỉ giúp làm đẹp da và chống lại lão hóa cho da mà còn có thể làm nguyên liệu để làm kem chống nắng. Các chất chống oxy hóa trong trà xanh có thể ngăn chặn những tác hại của các gốc tự do và làm đảo ngược một số tác động của ánh nắng mặt trời như viêm hoặc giảm độ đàn hồi của da. Vì thế bạn có thể dùng trà xanh như một loại kem chống nắng. Muốn đẹp từ trong ra ngoài, vào mỗi buổi chiều, bạn cũng có thể dùng một tách trà và thư giãn trong khoảng nửa tiếng.

  1. Dầu dừa, dầu hạnh nhân và dầu ô liu

Bạn có thể tin tưởng trong dầu dừa, dầu hạnh nhân và dầu ô liu có thể dùng làm kem chống nắng hiệu quả. Trong thành phần của một số tinh dầu được sử dụng rất phổ biến như dầu dừa, dầu hạnh nhân và dầu ô liu đều có chức thành phần SPF từ 2-15. Riêng dầu bơ, SPF tự nhiên lên đến 4-15. Tuy nhiên, nếu dùng tinh dầu chứa SPF thấp, nó sẽ không thể thay thế cho kem chống nắng. Do đó, hãy thử dùng thêm một loại kem dưỡng ẩm và chống nắng đặc chế theo công thức mùa hè để bảo vệ da.

  1. Dầu mâm xôi và dầu hạt cà rốt

Dầu mâm xôi và dầu hạt cà rốt có chứa SPF tự nhiên rất cao (từ 28-50). Chính các vitamin A, vitamin E và các axit béo là là những yếu tố mạnh mẽ để bảo vệ da chống lại các tác hại của cả tia UVA và UVB.

Bạn có thể tự làm kem chống nắng bằng cách trộn các loại với tỷ lệ bằng nhau, sau đó thêm son dưỡng môi tự chế hoặc bơ hạt mỡ và sáp ong vào nấu cho đến khi nóng chảy hoàn toàn. Khi hỗn hợp nguội, cho vào chai, đậy nắp và có thể mang theo bên mình.

  1. Kẽm Oxit

Kem oxit cũng có những thành phần có thể chống nắng hiệu quả. Bạn có thể thực hiện bằng cách đong khoảng 1 muỗng canh và trộn với kem dưỡng da hoặc son dưỡng môi tự chế để có được lọ kem chống nắng cho riêng mình. Loại kem này rất thích hợp cho những người sở hữu làn da trắng và nhạy cảm.

TRên đây là một số cách làm kem chống nắng từ các thành phần tự nhiên không chỉ hiệu quả mà còn an toàn cho da. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm kem chống nắng trên Chiaki.vn

▷ 1 phút dành cho quảng cáo:

Sản phẩm áo chống nắng 2 lớp vải lanh giúp che chắn, bảo vệ làn da cũng như sức khỏe của chị em trước cái nắng chói chang của mùa hè và khói bụi từ môi trường. Tham khảo ngay hôm nay tại chiaki.vn để được tư vẫn cụ thể.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published