Âm thanh được nói tự nhiên

Âm thanh tốt là âm thanh sử dụng được tất cả các phần cộng hưởng của cơ thể: Con đường một âm thanh tốt bắt đầu từ bụng ở tầng hô hấp đầu tiên, rồi đi vào lồng ngực ở tầng hô hấp thứ hai, tiếp tục ở khí quản, thanh quản, vòm hầu và xương sọ. m thanh cuối cùng ra khỏi miệng, dội trên vòm miệng, răng, lưỡi, màn hầu. Lưỡi có một vai trò rất quan trọng trong sự uyển chuyển và rõ ràng của âm thanh. Bài tập này sử dụng sự hô hấp kết hợp.
∙ Đứng, lưng thẳng, vai thả lỏng.
∙ Hít vào sâu đến bụng.
∙ Khi thở ra, phát ra các âm thanh sau đây, phức hợp 1 hoặc 2 phụ âm và 1 nguyên âm, với một nhịp đều đặn, không quá nhanh cho đến cuối thì thở ra.
∙ Hít vào một lần nữa và bắt đầu trở lại với một âm thanh khác.
Bài tập này lấy lại sự chuẩn bị cho những lần này kỳ thở ra 5 lần nhỏ liên tục và ngắn, và phát âm mỗi lần âm thanh của một nguyên âm khác nhau.
Chống co thắt thanh quản: Việc loại bỏ sự cản trở của âm thanh trong họng rất quan trọng. Dưới ảnh hưởng của sự căng thẳng, thanh quản bị co thắt cũng như vai và môi, điều này làm cho âm thanh phát ra nghe không rõ ràng. Phải học nói hoặc hát với thanh quản không bị co thắt.
Bài tập:
∙ Hít vào
∙ Nín thở một vài giây
∙ Thở ra bằng cách phát âm “ch” để làm thả lỏng hoàn toàn thanh quản và dây thanh âm
Hãy tưởng tượng âm thanh giống như một tiếng vỗ nhẹ khi nước chảy. Cơ sở để có một âm thanh tốt là ở trong sự hít thở và các cơ quan phát âm không bị co thắt.
Ổn định cơ thể và ổn định âm thanh: m thanh tốt là âm thanh tập trung. m thanh được tác động bởi hơi thở có thể khuếch đại, phóng thích ra với những cường độ và âm sắc khác nhau.
∙ Đứng, chân gấp nhẹ, dang rộng khung chậu.
∙ Bắt đầu bằng cử động dạng lượn sóng nhẹ nhàng ra trước và ra sau.
∙ Sau 1 phút, ngừng lại và thử tìm một tư thế ổn định. Hãy cảm nhận sự cố định của cơ thể bạn trên mỗi bàn chân.
∙ Đặt trọng lượng cơ thể lên chân trái bằng cách phát âm “ha” ở thì thở ra dài.
∙ Quay trở về ở trung tâm để hít vào.
∙ Đặt trọng lượng cơ thể lên chân khác và thở ra với cách như trên.
∙ Trở về trung tâm để hít vào.
∙ Làm lại bài tập nhiều lần liên tiếp với nguyên âm khác nhau.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published