Bàn về hai chữ quyến rũ – Phần 1

Một chiếc váy dễ thương, một ánh mắt linh lợi, hương thơm thoang thonasg, cử chỉ nhẹ nhàng và cả giọng nói dịu hiền nữa – tất cả đều là những tín hiệu mật mã mà chúng ta có được, cần sử dụng và thậm chí lạm dụng, mà không phải lúc nào ta cũng biết. Các nhà tâm lý, tình dục học, xã hội học, nội tiết học và các nhà khoa học khác đã coi sự quyến rũ là một chủ đề nghiên cứu thật thú vị
Ghi dấu ấn hay xòa nhòa?
Thực ra vẻ ngoài chưa phải là yếu tố quyết định. Thế nhưng “cái răng cái tóc” cũng là một cái gì để lại trong lòng người. “Ngay khi vừa bước vào đêm dạ hội, tôi đã đưa mắt nhìn khắp phòng để phát hiện nhunwgx phụ nữ mặc váy dài màu đen” – Pierre thổ lộ. “Bất chợt cặp mắt tôi bị cuốn hút vào chiếc váy “mờ ảo” nhưng rất sang trọng và lịch sự”. Đối với Pierre vẻ ngoài của phụ nữ là quyết định, còn đối với người khác, lại chưa hẳn thế. Liệu có sự nhất quán trong một thông điệp qua trang phục không?
Kiểu như: “Tôi muốn được để ý” hay “tôi thích ẩn mình”…
Thực tế cách ăn mặc không bao giờ vô nghĩa. Vậy ăn mặc thế nào để gây thiện cảm với sếp khi đi xin việc hay đeo viên ngọc quý nào trong bữa tiệc sang trọng? “Nên đeo nữ trang gì? Chẳng có gì là ngẫu nhiên cả…
Với nam giới thì dường như mốt ít thay đổi. Bộ complet – cravar tông màu sẫm chẳng phải để vừa lòng phái đẹp mà theo cuộc thăm dò mới đây, “trang phục” này giống như biểu tượng của sự thành đạt trong sự nghiệp, ổn định về tài chính và tiện nghi trưởng giả.
Thực ra quyến rũ của trang phục phụ nữ quan trọng hơn nam giới nhiều. Phụ nữ chi phí nhiều gấp 9 đàn ông để làm đẹp từ quần áo, son phấn cho tới cả đồ trang sức và thường họ lựa chọn trước hết về quần áo bởi họ coi quần áo như một phương tiện làm nổi bật giá trị của họ, thậm chí pha chút gợi tình.
Sau rốt, dù chỉ một hành động đơn giản là ngắm nhìn một số màu sắc sinh động và rực rỡ cũng đủ để làm tăng mạch đập và hơi thở của mỗi người. Với đàn ông cũng như phụ nữ, màu đỏ là màu gợi tình hơn cả, tiếp tới là màu tím và đen. Còn với màu xanh: nếu phụ nữ cho đó là màu “quyến rũ” thì đàn ông lại không!
Một ánh mắt sâu thẳm
Qua phần trang phục là tới cái nhìn, biểu hiện đầu tiên của sự trao đổi giữa hai người, nên xích gần hay dừng lại. Chấp nhận bốn mắt nhìn nhau cũng là tín hiệu của sự hài lòng.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published