Bàn về hai chữ quyến rũ – Phần 2

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho tạp chí Eureka, nhà tâm lý học về phong tục học Boris Cyrulink cho biết: “Dẫu ở thời kỳ nào, loại mốt nào, một trong những hằng số lớn của sự quyến rũ chính là ánh mắt. Một biểu hiện nhỏ của xúc cảm cũng gây ra hiện tượng co vơ vành mắt”.
Và rồi, khi ta ngắm một người nào đó làm ta hài lòng, cặp mắt của chúng ta sẽ “liếc” nhanh từ cổ xuống chân. Tuy nhiên, khi cặp lông mày dướn lên nhận ánh sáng, mang lại cho ta cái nhìn sinh động, làm cho ta đáng nhớ và rễ quyến rũ hơn.
Con người là cơ quan duy nhất có khả năng biểu lộ mong muốn của chúng ta: nếu là “nạn nhân” của một xúc cảm mạnh, đồng tử sẽ giãn ra, ví như trong trường hợp yêu đương. Hãy thận trọng đừng rơi vào cái bẫy “tâm giao” quá sớm!
Theo một nhà nghiên cứu, cặp lông mày cũng mang tính biểu cảm. Ông ta đã quay cảnh các cặp vợ chồng trong những công viên, đi sâu quan sát những cử động của lông mày: dướn mày – đó là tín hiệu “OK”, cau mày là không!
Mùi vị quyến rũ
Hương vị cũng ẩn chứa sự quyến rũ. Vấn đề này được các nhà khoa học Anh và Mỹ đúc kết từ những năm 80 của thế kỷ 20. Khởi đầu từ việc nghiên cứu hiện tượng loại bướm cái Bombyx tiết ra các chất dễ bay hơi mà các con đực có khả năng thu nhận nhờ bộ thu đặc biệt. Các phân tử này được gọi là pheromon. Về tác động của nó tới hành vi ứng xử của con người và khả năng thu hút dẫu các nghiên cứu đều có xu hướng khẳng định. Lợi dụng ưu thế này, các hãng sản xuất mỹ phẩm đã không do dự tung ra thị trường loại nước hoa có nồng độ pheromon cao để tăng sức quyến rũ. Ta hãy để nhà sinh học thần kinh Jean – Didier Vlncent trả lời: “Đàn ông không tỏ ra ham thú khi tiếp xúc với mùi vị này như trong trường hợp động vật… Họ có khả năng làm chủ những ước muốn và khả năng tình dục. Ở người, giới tính trước hết là sự bày tỏ những nhu cầu về tình cảm, niềm vui và thậm chí cả vự chịu đựng nữa”.
Cử chỉ và thái độ của bạn cũng có ngôn ngữ
Khi một người gặp một người nào đó có cảm tình và muốn xích lại gần, ngoài khả năng sẵn có như ánh mắt, còn cần tới các cử chỉ và thái độ gợi cảm nữa. Với cô gái có thể là kín đáo sửa chiếc váy, vuốt nhẹ mái tóc hay bẻ các ngón tay. Còn chàng trai lại vụng về sửa ve áo, vuốt nhẹ bộ ria và tóc. Vậy tín hiệu xích lại gần đã được phát ra.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published