Bí quyết bảo vệ tóc

Phương pháp và kỹ xảo để có một mái tóc đẹp có thể kể ra rất nhiều, song tôi cũng muốn nhắc các bạn một điểm, đó là thiên biến vạn hóa, tố chất của tóc là quan trọng nhất, nói cách khác, tóc cũng cần phải chú ý bảo dưỡng,như vậy mới có thể tạo ra mái tóc theo kiểu mình muốn. Theo kinh nghiệm của tôi, thì dưới đây là 12 quy tắc được coi là tương đối hữu hiệu để bảo vệ tóc:
1.Cố gắng đến mức tối đa không dùng máy sấy điện để sấy tóc, tốt nhất nên để tóc khô tự nhiên.
2.Trước khi dùng dầu gội phải làm ướt toàn bộ tóc trước, làm như vậy để tóc không bị quấn vào nhau.
3.Nếu tóc bạn thuộc loại nhiều dầu, hãy sử dụng loại dầu gội chuyên dùng cho tóc nhiều dầu; tốt nhất là sử dụng cách lần, nếu sử dụng liên tục sợ rằng sẽ làm mất quá nhiều dầu khiến tóc bạn tự động tiết ra dầu bổ sung nhiều hơn.
4.Nếu tóc bạn có dấu hiệu mẫn cảm thì bạn nên chọn loại dầu gội có thành phần càng giản đơn càng tốt, bởi như vậy sẽ giảm thiểu các chất tác động và chứng mẫn cảm ở tóc.
5.Để đối phó với gàu; hãy sử dụng loại dầu gội chuyên trị gàu; nhưng một khi tình hình đã khống chế được thì chỉ nên sử dụng loại dầu gội này mỗi tháng một lần.
6.Nếu tóc bạn nhiều dầu, nhưng sau khi uốn điện hoặc nhuộm mà chất tóc lại trở nên khô thì bạn phải căn cứ vào tình trạng của chân tóc để chọn lựa loại dầu gội; còn chất bảo vệ tóc lại phải căn cứ vào tình trạng ngọn tóc để lựa chọn.
7.Mỗi lần gội đầu, nên nhân tiện dùng ngón tay làm mát xa cho da đầu, song ngón tay chỉ di động theo chiều trên dưới, nếu day ngón tay vòng quanh đầu sẽ khiên tóc bị xoắn kết.
8.Không phải lần nào sau khi gội đầu xong cũng cần phải sử dụng chất dưỡng tóc, chỉ khi nào thấy thật cần thiết sử dụng mới có hiệu quả tốt. Với loại tóc khô, thô cứng hoặc đã qua xử lý hóa học thì sau khi gội xong phải cần đến chất dưỡng tóc, còn với loại tóc nhiều dầu mỗi tháng dùng 1 – 2 lần là đủ.
9.Cần biết rằng ngay cả đến khăn bông cũng có thể gây tổn thương cho tóc, sau khi gội xong, lau tóc bằng khăn bông quá mạnh có thể làm lớp chất ngoài bảo vệ tóc bị khô cứng, thậm chí còn làm gãy tóc, bởi vậy chỉ có thể dùng khăn bông ép lên tóc chứ tuyệt đối không dùng lực mạnh để lau.
10.Trước khi gội đầu, khi mà tóc vẫn còn khô, hãy dùng lược chải một lượt sát da đầu, nhằm loại bỏ gàu trên tóc, nhưng tuyệt đối không được chải mạnh khi da đầu ướt.
11.Khi sử dụng mỹ phẩm cho tóc, phải ghi nhớ một điểm là tất cả những sản phẩm chứa chất xúc tác đều có thể làm khô tóc, vì vậy không nên dùng quá nhiều.
12.Nếu bạn bắt buộc phải dùng máy sấy điện để sấy tóc thì đừng sấy đến khi khô hoàn toàn. Thông thường khi tóc đã khô được 8-9 phần thì dừng lại, nếu không sẽ làm tóc vừa khô vừa cứng, hơn nữa lại dễ bị gãy.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published