Bộ máy tiêu hóa và dạ dày

Tuy vậy, nên luôn luôn nhớ rằng một thực đơn quá đầy đủ thường làm khó tiêu và có thể gây nhiều chứng bệnh về bộ máy tiêu hóa và dạ dày. Trong thời gian ăn uống tẩm bổ, nên vận động luôn, đi bộ mỗi ngày chừng vài tiếng đồng hồ để cho cơ thể làm việc điều hòa và bộ máy tiêu hóa dễ tiêu thụ thức ăn quá thừa thãi. Trường hợp muốn dùng thuốc thì nên dùng những loại thuốc bổ dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.
Ngực và nhũ hoa
Làm sao có bộ ngực đẹp là ước muốn của hầu hết phụ nữ vì bộ ngực là món trang sức quí báu của thân mình. Bộ ngực đẹp phải no tròn, căng cứng và cao. Muốn biết ngực ở độ cao lý tưởng hay không ta có thể nhờ người bạn đo ngực như sau :
Buông xuôi tay, kẻ một đường ngang (tưởng tượng) nối hai nếp ở nách. Đầu núm vú phải cách đường ấy từ 6 đến 7 centimét.
Nối bằng tưởng tượng ba điểm : chỗ lõm ở giữa cổ trên cán xương ức và hai đầu vú, ba điểm này phải tạo thành một tam giác đều, nghĩa là AB = BC = CA (hình vẽ).
Giơ hai tay lên khỏi đầu và nối các điểm như trên. Cạnh đáy của tam giác nhỏ ở trên (khoảng cách giữa hai núm vú AC) phải bằng 3/4 cạnh xiên của tam giác lớn ở dưới (đường nối lỗ rốn và núm vú AD, CD). Về độ lớn của vòng ngực có thể xem bảng kích thước lý tưởng.
Ngực phụ nữ phát triển khi tới tuổi dậy thì và ngày càng lớn cho tới tuổi trưởng thành. Tuy nhiên độ lớn của ngực có thể thay đổi vì bệnh tật, vì sinh đẻ, vì gầy yếu hoặc mập phì. Ở tuổi dậy thì tất cả những nữ tính phát triển, đặc biệt nhất là sự nảy nở của thân hình và rõ rệt nhất là cặp nhũ hoa. Những chất Folliculine và Progestérone xuất hiện làm phát triển những hạch vú, những tế bào ở vú tăng trưởng mạnh hợp thành từng chùm, những tia sữa cũng hoạt động. Những sợi liên kết cũng tăng trưởng cả về số lượng lẫn chất lượng, đẩy mạnh da ngực ra phía trước đồng thời dựa vào bắp thịt ngực. Lúc đó người thiếu nữ cảm thấy khó chịu vì cảm giác nặng và căng ở nhũ hoa, đôi khi ngứa và đau ở núm vú. Đồng thời với sự phát triển của nhũ hoa các phần trong thân thể cũng thay đổi.
Đôi khi nhũ hoa phát triển quá mạnh trong thời kỳ này tạo nên cặp nhũ hoa quá lớn, cần phải săn sóc cẩn thận bằng áo nâng ngực để tránh cho ngực khỏi xệ xuống vì quá nặng và 4 bắp thịt nâng đỡ chưa đến độ hoàn hảo. Cũng có khi ngực không phát triển hoàn toàn và người thiếu nữ đành mang bộ ngực lép.

▷ 1 phút dành cho quảng cáo:

Dùng men vi sinh úc Probiotic Powder dành cho trẻ sơ sinh đến 3 tuổi với hơn 10 tỷ vi khuẩn có lợi, giúp tăng khả năng hấp thu, tăng sức đề kháng, hỗ trợ chống lại căn bệnh do virut Rota gây nên.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published