Bơi lội

Bơi lộiMôn thể thao toàn diện nhất và thích hợp cho tất cả mọi người là môn bơi lội, nhất là kiểu bơi bướm, bơi ếch. Những động tác trong khi bơi làm nảy nở các bắp thịt đùi và ngực, đồng thời làm tiêu các lớp mỡ dư. Trong khi bơi sự hô hấp cũng được điều hòa, máu lưu thông đều trong huyết quản. Riêng những người bị chứng dị ứng vì lạnh thì không nên lựa môn thể thao này. Tuy nhiên vì nước bể bơi có pha thuốc sát trùng nên da dễ bị đen, trước khi xuống nước nên đánh lên mặt một lớp kem lót và không nên bơi lúc nắng gắt. Nếu cảm thấy lạnh nhiều phải lên ngay và phải tắm lại bằng nước sạch cho da đỡ bắt nắng.
Đi bộ
Môn này cũng thích hợp cho tất cả mọi người nhất là những người yếu đuối về thể xác, thần kinh yếu kém hoặc trọng tuổi. Buổi sáng đáng lẽ đi xe tới sở, ta có thể dậy sớm hơn và đi bộ. Tuy nhiên không phải là cắm cúi đi một cách vội vàng, hấp tấp hoặc nhún nhảy trên những đôi giày cao gót mà trái lại phải đi thật tự nhiên, thoải mái, khoan thai và phải đi giày vải hoặc giày thấp gót. Đưa một chân thẳng ra phía trước, đặt cả bàn chân trên mặt đất trong khi chân kia hơi cong, gót chân nâng cao, đầu ngón chân chấm đất sẵn sàng để bước lên phía trước. Hai tay buông dài nhịp nhàng theo bước chân. Cũng nên lợi dụng những ngày nghỉ mà tổ chức cắm trại, đi chơi xa bằng cách đi bộ như những hướng đạo sinh vẫn thường làm. Khi bước đi không phải chỉ có đôi chân hoạt động mà thực ra toàn thân phụ họa vào động tác của đôi chân. Đi càng nhanh hơi thở càng dồn dập vì vậy, không nên đi quá nhanh đến nỗi thở hồng hộc. Tim cũng đập mạnh hơn theo nhịp đi nên máu lưu thông điều hòa và các chất độc cũng dễ bài tiết hơn. Đi bộ cũng là một phương pháp trị táo bón tốt nhưng đối với người bị chứng bụng xệ, thoát vị nên mang nịt loại dành riêng cho những chứng bệnh này trước khi đi. Ngoài những ích lợi về thể chất kể trên, đi bộ còn giúp cho tinh thần thanh thản, sảng khoái. Những người thần kinh yếu kém nên lựa môn thể thao này, những người khó ngủ có thể đi bộ nửa giờ trước khi đi nằm. Khi cần giải quyết một việc khó khăn nên đi bộ ở nơi thoáng khí, tâm trí sẽ minh mẫn hơn và ý kiến sẽ đến tốt đẹp hơn. Tóm lại đi bộ là một môn thể thao dễ dàng, không tốn kém và thích hợp cho tất cả mọi người.

▷ 1 phút dành cho quảng cáo:

Sản phẩm đồ bơi cho bé trai, đồ bơi cho bé gái mẫu mã sành điệu, chất lượng hàng đầu tại Chiaki.vn cho bé những giây phút vui chơi tuyệt vời.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published