Các phương pháp chữa trị mập phì

Một trong hai bữa ăn sẽ gồm có 100 gram thịt nướng loại không béo như thịt bò, thịt gà, thịt cừu hoặc thịt thỏ và 200 gram rau luộc. Tráng miệng bằng 1/4 trái thơm. Một bữa ăn nữa (sáng, chiều tùy ý) sẽ chỉ có một nửa trái thơm và một quả dưa leo. Song song với việc nhịn ăn và uống thuốc bớt mập, nhiều phương pháp khác được áp dụng cùng một lúc với những cách thức trên để đem lại kết quả một cách hiệu nghiệm nhanh chóng hơn; đó là phương pháp vật lý trị liệu có mục đích làm cho thân thể người mập phì chảy mồ hôi thật nhiều để các chất độc được bài tiết ra ngoài qua các lỗ chân lông và để cho các mạch máu lưu thông được dễ dàng. Những phương pháp vật lý trị liệu này gồm có:
– Phương pháp HAMMAM thoa bóp toàn thân bằng khăn lông cứng trong một gian phòng nóng, sau đó tắm nước lạnh để cho da thịt săn lại sau khi đã chảy mồ hôi.
– Phương pháp SAUNA của Phần Lan cũng gồm có một lần tắm nước nóng rồi qua một lần tắm nước lạnh.
– Phương pháp tắm hơi nước, tắm rong biển, tắm sáp, tắm Ozone và hồng ngoại tuyến.
– Phương pháp thoa nắn cho bớt mập mới nhất và hiệu nghiệm nhất ngày nay là máy điện Kinésonde Stimulateur électronique và “quần áo lót làm gầy”. Loại quần áo này bằng chất nhựa đặc biệt chế tạo cho phụ nữ, không thoát hơi, khi mặc vào là kín hẳn và tác dụng như tắm hơi nước làm cho da chảy mồ hôi trong phòng kín. Các loại quần áo này được chế tạo riêng để có thứ mặc ban đêm đi ngủ, cũng có loại chỉ mặc ban ngày và riêng cho từng phần của cơ thể như đùi, bắp chân, cánh tay, nghĩa là một phần nào trong người mà ta muốn làm cho bớt mập.
Người ta quy định cân nặng lý tưởng của một người bằng số lẻ của chiều cao, nghĩa là một người cao 1m60 phải nặng 60 kg. Đối với người châu Á trọng lượng của người đàn ông bằng chiều cao (tính bằng centimét) trừ đi 105, và đàn bà thì trừ đi 110. Thí dụ một ông cao 1m60 phải nặng 55kg (160 – 105 = 55kg), một bà cao 1m55 phải nặng 45kg (155 – 110 = 45kg). Nếu trọng lượng tăng lên từ 8 đến 15% so với trọng lượng lý tưởng là đã bị mập, nếu tăng lên 30% là đã phát phì. Mập phì làm cho con người mau già, mất hết nét duyên dáng và vẻ thanh lịch, mất sự lẹ làng về cơ thể cũng như trí óc và vì vậy mất cả sinh thú. Mập phì không những chỉ làm mất vẻ thẩm mỹ của cơ thể mà đồng thời cũng có hại cho sức khỏe, làm trở ngại hệ tuần hoàn gây ra những bệnh tim mạch, tai biến mạch máu não, tê liệt, nhồi máu …

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published