Các phương pháp gia công nhựa cơ bản

 

Hiện nay trên thế giới đang sử dụng rất nhiều các phương pháp khác nhau với sự áp dụng của các thành tựu khoa học kỹ thuật để có thể gia công nhựa một cách nhanh chóng. Hiện nay có nhiều phương pháp gia công nhựa nhưng hai phương pháp phổ biến nhất vẫn là phương pháp gia công nhựa thổi và phương pháp gia công nhựa quay. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một vài thông tin cơ bản về hai phương pháp gia công nghệ này để các bạn có thể có thêm những thông tin và hiểu biết nhất định về chúng.
Gia công nhựa thổi
Gia công nhựa thổi là phương pháp sử dụng khí nén được thổi vào một túi nhựa dẻo để ép nhựa dẻo lên bề mặt của khuôn. Đây là một trong những phương pháp gia công hết sức quan trọng nhằm tạo ra các chi tiết có thành nhựa mỏng như các loại chai hoặc thùng chứa. Ngoài ra phương pháp này cũng được dùng để gia công cho các ngành thực phẩm và dược phẩm đòi hỏi rất cao về mặt chất lượng. 
Gia công nhựa được chia làm hai bước bước thứ nhất là tạo ra một ống nhựa dẻo; bước thứ hai là thổi khí nén để ép nhựa dẻo lên bề mặt khuôn. Tùy theo các loại sản phẩm được tạo thành mà người ta sử dụng các phương pháp khác nhau để gia công.
Phương pháp gia công nhựa quay
Phương pháp gia công này cần có một loại máy gia công nhất định gồm ống nhựa và phễu. Quá trình tạo ra ống nhựa quay liên tục khi nào hết vật liệu thì lại đổ vật liệu vào phễu. Việc xác định nhiệt độ để làm dẻo các loại hạt nhựa tùy thuộc vào từng loại nhựa nhất định mà bạn muốn gia công. Chúng ta cần xác định hay thông số quan trọng nhất đó chính là thông số về nhiệt độ và lưu lượng để thành phẩm làm ra có thể đạt được như ý muốn. Các thông số này cần được người thợ tính toán một cách kỹ lưỡng bởi bất kỳ một sai sót nhỏ nào cũng có thể khiến hỏng cả một dây chuyền và tốn kém rất nhiều chi phí cho nguyên liệu và sản xuất.
 Trên đây là bài viết của chúng tôi giới thiệu đến với các bạn hai phương pháp gia công nhựa cơ bản đang được rất nhiều nhà máy xí nghiệp áp dụng hiện nay. Tuy là nó chỉ là những phương pháp gia công hết sức đơn giản nhưng đã đem lại rất nhiều hiệu quả và minh chứng chính là những sản phẩm chúng ta đang nhìn thấy và sử dụng ngày nay. Hi vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho các bạn phần nào trong việc tìm hiểu về các bước gia công nhựa đang được thực hiện hiện nay.
 Xem thêm tại: http://vungtienplastic.vn/news/24226-chai-lo-nhua-dung-my-pham