Các sản phẩm gốm bát tràng trên thị trường

Chắc hẳn không ai là không biết tới thương hiệu gốm sứ Bát Tràng nổi tiếng khắp nơi. Hiện nay làng nghề Bát Tràng vẫn đang tồn tại và không ngừng phát triển trên thị trường trong nước và cả ở quốc tế. Để biết rõ hơn về gốm bát tràng khách hàng có thể tham khảo bài viết của chúng tôi dưới đây để có thể chọn cho mình những sản phẩm ưng ý nhất.
 
Thương hiệu gốm sứ Bát Tràng:
Gốm bát tràng là một làng nghề truyền thống có tuổi đời hơn 500 năm tuổi. Trải qua nhiều thế kỉ, gốm sứ Bát Tràng chưa bao giờ có sự tụt dốc về thương hiệu sản phẩm và cả những tác phẩm nghệ thuật mà thương hiệu này mang tới cho cuộc đời.
Hiện nay ở tại làng nghề Bát Tràng nằm ven sông Hồng vẫn còn rất nhiều xưởng gốm sứ đang hoạt động và không ngừng phát triển. Các xưởng gốm này còn mở thêm rất nhiều các cơ sở sản xuất và cung cấp gốm sứ ở nhiều tỉnh thành khắp cả nước. Có thể thấy được sự đa dạng của các sản phẩm gốm sứ tới gần hơn rất nhiều với người tiêu dùng.
Không những làng nghề vẫn phát triển rất tốt mà hiện nay nơi đây còn là một điểm thu hút rất đông lượng khách du lịch tới thăm quan. Du khách tới đây không chỉ là những người trong nước mà rất nhiều du khách nước ngoài có cơ hội cũng sẽ ghé qua làng nghề truyền thống này. 
Tới đây mọi người sẽ có cơ hội tham gia vào các hoạt động nặn gốm và có thể mua cho mình những sản phẩm gốm sứ mình yêu thích. Đồng thời còn có thể đi thăm thú làng nghề để hiểu thêm về hoạt động của làng nghề truyền thống lâu đời này.
Sự khác biệt của các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng được thể hiện ở chất gốm, ở bàn tay của người nghệ nhân đầy phép thuật. Họ có thể tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc, đầy sự tinh tế và kì diệu. Khiến cho chúng trở thành những sản phẩm vô cùng thu hút người mua để sử dụng, để trang trí trong các không gian nhà ở, văn phòng.
 
Chọn sản phẩm gốm tốt: 
Trước tiên muốn mua được một sản phẩm tốt có lẽ phải chọn được một cửa hàng đúng chất Bát Tràng. Có thể so sánh để thấy rõ hơn sự khác biệt giữa các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng với cac loại gốm khác ở độ nặng và dầy từ những sản phẩm đó. 
Người nghệ nhân làm ra sản phẩm gốm sứ này hoàn toàn bằng tay, ngay cả những nét vẽ trang trí cũng đều rất tỉ mỉ và sắc sảo. Vì thế mà bất cứ sản phẩm nào của thương hiệu này cũng không thể có được sản phẩm thứ 2 giống y đúc như sản phẩm cùng loại với nó.
Xem thêm: