Các thực phẩm giúp cho da – phần 1

1. Mật ong
* Công thức 1: Mật ong: 1 thìa café, 1 lòng trắng trứng gà. Trộn lẫn lòng trắng trứng gà cùng mật ong để tạo nên một hỗn hợp, đắp hỗn hợp này lên mặt và để trong vòng 10 phút. Sau 10 phút, mặt nạ khô, chúng ta sẽ rửa sạch mặt bằng nước ấm. Một tuần bạn có thể áp dụng 2 lần và nên làm trước khi đi ngủ.
Loại mặt nạ chống lão hóa này khá phù hợp cho loại da thường, có tác dụng se nhỏ lỗ chân lông, ngăn chặn nếp nhăn và làm trắng da khá hiệu quả.
* Công thức 2: Mật ong: 1 thìa café, chuối tiêu: ½ trái, xay nhỏ, sữa chua: 3 thì café. Trộn lẫn các hỗn hợp trên để tạo nên một hỗn hợp, đắp hỗn hợp này lên mặt (tránh đắp lên mắt và khu vực quanh mắt) và để trong vòng 5 phút. Sau khi mặt nạ khô, rửa sạch mặt bằng nước ấm. Một tuần có thể áp dụng loại mặt nạ chống lão hóa này 1 lần.
Loại mặt nạ này khá phù hợp cho loại da khô, có tác dụng se nhỏ lỗ chân lông, giúp cho quá trình loại bỏ tế bào chết được diễn ra nhanh chóng nhằm tái tạo và thay thế bằng các tế bào mới, ngăn chặn và xóa nếp nhăn và chống lão hóa da khá hiệu quả. Bạn sẽ nhanh chóng thấy da mình trở nên sáng, bóng và mịn màng hơn.
2. Táo
Được biết đến như một trong những loại thực phẩm được các nhà khoa học khuyên dùng, không chỉ tốt cho sức khỏe mà táo còn có tác dụng làm mặt nạ chống lão hóa rất tích cực.
* Công thức:
Mật ong: 2 thìa café, táo: ½ quả, trứng gà: 1 quả, dầu olive: 1 thìa café, bột mì: 5g. Táo sau khi gọt vỏ, cắt nhỏ rồi nghiền nhỏ, bỏ vào 1 chén nhỏ, cho mật ong, trứng, dầu olive cùng bột mì vào và trộn lên tạo nên một hỗn hợp, đắp hỗn hợp này lên mặt và để trong vòng 10 – 15 phút. Sau đó, chúng ta rửa sạch mặt bằng nước ấm.
Với các chất dinh dưỡng và axit hữu cơ trong thành phần của mình, táo cùng loại mặt nạ này khá phù hợp với việc ngăn chặn và xóa nếp nhăn và chống lão hóa da, tích cực khi góp phần thúc đẩy quá trình trao đổi chất trên da cũng như thúc các tế bào da phát triển và đầy sức sống.
3. Mặt nạ từ chuối, đu đủ và cam
Loại mặt nạ này mang lại cho bạn một làn da được trẻ hóa, việc sử dụng các loại trái cây như chuối, đu đủ xay nhuyễn và vài lát cam mỏng thành hỗn hợp và đắp lên mặt và da cổ. Sau 15 phút bạn có thể rửa sạch bằng nước lạnh.
Bạn sẽ thấy làn da lập tức sáng mịn và mềm mại hơn nhờ vitamin và dưỡng chất từ 3 loại trái cây thấm đều trong da mang lại cảm giác rất sảng khoái. Chỉ cần bạn sử dụng những loại mặt này thường xuyên thì việc chống lão hóa da sẽ trở nên cực kỳ đơn giản.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published