Cách chọn hoa tai

Khi chọn hoa tai ngoài chú ý đến kiểu tóc, khuôn mặt, các bạn cũng cần phải kết hợp chặt chẽ với trang phục đang mặt trên người. Giữa trang phục và đồ trang sức tai có quan hệ vô cùng tinh tế với nhau. Ngoài việc tránh phom người nhỏ bé lại đeo hoa tai to hay phom người to đeo hoa tai quá bé nhỏ, bạn cần phải chú ý một số điểm sau:
1.Khi mặc trang phục lộng lẫy nên chọn loại hoa tai tinh tế lộng lấy và có kích cỡ vừa phải.
2.Khi mặc trang phục giản dị nhã nhặn nên chọn loại hoa tai đẹp sáng hoặc đá quý.
3.Khi đã đeo hoa tai nên tránh đeo quá nhiều đồ trang sức khác trên trang phục để thu hút sự chú ý của người khác về khuôn mặt.
4.Vào mùa đông quần áo mặc tương đối nhiều, nên hoa tai cũng cần phải to một chút. Vào mùa hè thường mặc trang phục mát mẻ nên sử dụng hoa tai đơn giản, khoa trương, vừa bắt mắt, nhìn lâu không chán mắt và lại có giá rẻ. Còn vào mùa xuân, mùa thu thì phạm vi lựa chọn chủng loại, kiểu cách có rộng hơn.
Một vài đặc điểm cần lưu ý khác.
1.Phụ nữ có các giác quan nhỏ tốt nhât nên chọn loại hoa tai nhỏ,tinh xảo.
2.Với những người có dái tai có khiếm khuyết nên dùng loại hoa tai hình trăng lưỡi liềm.
3.Những phụ nữ đeo kính nên chọn hoa tai với kiểu cách đơn giản.
4.Với những kiểu trang phục áo liền quần hoặc loại áo thấp cổ nên sử dụng hoa tai hình tròn kiểu bông hoa, không nên dùng loại dài.
5.Với người có nước da trắng nên sử dụng hoa tai có màu phấn nhạt, hoặc màu đỏ tối. Với làn da nâu nên chọn loại màu bạc để tránh cảm giác tối tăm. Nhưng với nước da đen không nên dùng loại hoa tai màu bạc sẽ làm da đen hơn. Với đôi hoa tai màu vàng sẽ phù hợp với mọi loại da.
Phương pháp trang điểm mũi:
Vậy là đôi tai đã xử lý xong, song đó chỉ là một bộ phận rất nhỏ bởi vì đôi tai suy cho cùng vẫn còn có trang sức trợ giúp nhưng với phần mũi sẽ phải tiêu tốn nhiều tâm trí, bởi vì không mấy ai đi đeo đồ trang sức cho múi vậy cần phải nhờ đến bàn tay trang điểm.
Với một khuôn mặt thông thường năm giác quan chỉ cần cân xứng là đã được coi là đẹp. Quan điểm Mỹ học cho rằng: tỉ lệ chuẩn nhất của khuôn mặt là 3: 1, có nghĩa là chia cả khuôn mặt thành ba phần từ chân tóc trán đến lông mày; từ lông mày xuống mũi và từ dưới mũi xuống đến cằm. Mỗi phần chiếm 1/3 cả khuôn mặt thì được coi là tiêu chuẩn. Phụ nữ thông thường khi trang điểm thường hay bỏ quên phần mũi. Trên thực tế thì rất ít người có cái mũi hoàn mỹ bẩm sinh, dù ít dù nhiều đều có khuyết điểm: hoặc không thẳng hoặc quá cao quá dài, qua ngắn… Hơn nữa khuôn mặt chúng ta đều theo kiểu bẹt thiếu tính lập thể, vì vậy trang điểm phần mũi tốt sẽ có thể khắc phục nhược điểm này của khuôn mặt. Tuy nhiên không nên dùng bút vẽ màu đen để vẽ sống mũi với màu quá đen quá đậm sẽ khiến mũi trở nên cứng,hai đường kẻ mũi sẽ như hai đường ray rất không mỹ quan. Cũng không nên đánh mũi quá rộng tốt nhất là nên kết hợp với cánh mũi để tạo sự tự nhiên dịu dàng.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published