Cách đánh phấn mắt phù hợp cho từng dáng mắt

Phấn mắt là một trong những dụng cụ trang điểm không thể thiếu dành cho các cô nàng hiện nay. Tuy nhiên, để chọn được phấn mắt trang điểm phù hợp cho từng đôi mắt thì bạn cần có nhiều những kỹ năng giúp cho việc kết hợp dùng phấn mắt cho từng dáng mắt khác nhau

Mắt tròn

Đôi mắt tròn không có nhiều khuyết điểm nên dễ dàng dùng phấn mắt phù hợp. Bạn có thể bắt đầu từ việc kẻ mắt từ trong ra ngoài đuôi mắt theo một đường thẳng mảnh và hất lên ở đuôi mắt như mắt mèo. Sau đó, sử dụng màu nhũ mắt tông sáng bóng để dặm lên góc trong của mắt ( vùng dưới xương lông mày) để làm sáng cho hốc mắt. Tiếp theo hãy sử dụng phấn mắt dạng nhũ bóng với tông màu trung tính để dặm lên vùng bầu mắt. – Sử dụng phấn mắt màu tối để tô đậm lên viền mắt và kết thúc đường kẻ ở đuôi mắt.- Cuối cùng là sử dụng chổi đánh mắt để dặm lên bầu mắt từ trong ra ngoài một lần nữa để làm đều màu tất cả tông phấn vừa được tô lên bầu mắt.

Mắt bầu dục

Mắt bầu dục khá lý tưởng và tương xứng hài hòa nên nếu bạn sở hữu một đôi mắt như vậy thì điều duy nhất là hãy trang điểm theo đúng viền mắt – tức là bắt chước hình dạng của mắt. Bạn có thể dùng phấn màu tối để dặm lên vùng bầu mắt từ trong ra ngoài và phần hốc mắt ( dưới xương lông mày) theo đúng hình dáng mắt, không cần nhấn nhá đậm nhạt hay sử dụng phấn nhũ bóng để làm sáng vùng mắt. – Dùng chì kẻ mắt để kẻ viền mắt từ trong ra ngoài, tô đậm ở phần đuôi mắt.

Mắt cụp (dáng mắt đi xuống)

Mắt cụp (dáng mắt đi xuống) thì bạn có thể dùng màu mắt nhũ bóng làm cho đôi mắt nổi bật. Bạn có thể thực hiện bằng cách vẽ đường viền mắt bắt đầu từ góc trong của mắt ra đến ngoài, càng ra ngoài càng đậm và nét vẽ càng dầy hơn.

Mắt sâu

Đối với một đôi mắt sâu thì các thao tác trang điểm tương tự như mắt tròn nhưng chỉ dặm phấn nhũ bóng mờ và nhẹ.

Hai mắt gần nhau

Mẹo trang điểm cho 2 mắt gần nhau chính là cần làm nổi bật vùng mắt dưới xương lông mày và vùng bầu mắt. Dùng tông màu trung tính đánh bóng theo vòng tròn rộng và tạo độ rộng cho 2 mắt. Thêm đó, dùng phấn màu tối hơn để dặm lên bầu mắt và tạo độ sâu cho mắt. Dùng chì kẻ mắt vẽ từ giữa bầu mắt ra đến bên ngoài theo một đường viền và không cong lên ở cuối.

Trên đây là cách đánh phấn đẹp cho từng dáng mắt. Qua đó, bạn dùng nhiều những kỹ năng giúp cho đôi mắt trở nên ấn tượng hơn. Ngoài ra, có thể tham khảo sản phẩm trang điểm trên Chiaki.vn để chọn được sản phẩm phù hợp cho mình

 

▷ 1 phút dành cho quảng cáo:

Cũng giống như son tô điểm cho đôi môi,phấn mắt nhiều gam màu ấn tượng, giúp đôi mắt trở nên to, tròn, quyến rũ. Chiaki.vn cam kết cung cấp các sản phẩm phấn mắt trang điểm chất lượng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published