Cách lắp đặt hệ thống tưới phun sương tự động

Ngày nay, để phát triển năng suất trồng rau thì họ luôn áp dụng những công nghệ tiên tiến và hiệu quả thực tiễn đã cho thấy hiệu quả vượt trội của việc áp dụng khoa học công nghệ hiện đại. 
Gần đây hệ thống tưới nước phun sương tự động đang gây sốt bởi vì năng suất mà nó mang lại cho việc trồng rau là rất cao mà còn tiết kiệm được nguồn nước và nguồn nhân lực lao động, vì vậy rất nhiều người muốn áp dụng. Tuy nhiên đối với nhiều hộ nông dân trồng rau thì họ vẫn chưa biết được cách lắp đặt công nghệ này. Vì vậy dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách lắp đặt hệ thống tưới phun sương tự động với mong muốn cải thiện đời sống của người nông dân.
Đầu tiên để lắp đặt được hệ thống tưới nước phun sương tự động thì bạn cần phải trang bị những vật liệu cần thiết như: máy bơm tăng suất, vòi phun sương, bộ lọc, van điệc từ và bộ điều khiển tưới tự động.
Cách thức lắp đặt cụ thể như sau:
Bước 1: bạn sẽ đấu nguồn điện cho máy bơm tăng áp và đấu nguồn nước vào máy bơm.
Bước 2: lắp bộ điều khiển với nguồn nước ra khỏi máy bơm, sau đó bạn tiến hành gắn ống nước vào, chú ý nên dùng ống nước mềm phi 13 và gắn ống lọc nước 13mm tiếp vào đường ống nước đã lắp. Vị trí của ống lọc nước mà ta lắp sẽ ở sau bộ điều khiển được tính từ nguồn điện đi vào bộ điều khiển.
Bước 3: Bạn sẽ kéo dây dẫn nước đến vị trí cần lắp đặt đầu tưới phun sương và dùng dụng cụ đục lỗ đặt vuông góc với đường ống và tiến hành đục lỗ với đường kính phù hợp với đầu tưới.
Bước 4: Bạn tiến hành lắp ráp van điện từ để điều khiển tự động. Van điện từ sẽ đóng ngắt và chia khu vực tưới đối với những vườn có diện tích rộng.
Cuối cùng sau khi lắp đặt xong thì bạn cần phải tháo các đầu van ra và đầu tưới phun sương ra khỏi hệ thống sau đó xả nước để cho hệ thống nước làm sạch những bụi bẩn và cát trong đường ống để hạn chế được việc tắc nghẽn đường ống sau này.
Sau đó thì hoạt động của hệ thống điều khiển bạn hoàn toàn có thể lắp đặt theo ý muốn của bạn. Chú ý là bạn phải điều chỉnh áp suất máy bơm phù hợp và vệ sinh hệ thống lọc nước thường xuyên để đảm bảo an toàn và sự vận hành cho cả hệ thống.
Trên đây là các lắp đặt hệ thống tưới phu sương tự động chúng tôi chia sẻ cho các bạn. Chúc các bạn nắm được cách lắp đặt để có thể nâng cao hiệu quả kinh tế nhé.
Xem thêm bài viết: http://vuonthongminh.com/4-loai-nha-mang-thiet-ke-pho-bien-tai-viet-nam/
Xem bài viết trước: http://www.tintuc-nhatrang.com/he-thong-tuoi-nuoc-phun-mua-nw676.html