Cách trang điểm

Sau khi thoa kem dưỡng da, bạn có thể dùng loại phấn không màu (màu da) để làm phấn lót trước khi trang điểm khuôn mặt. Các bạn gái nên nhớ một điều: tuyệt đối không nên vì tiết kiệm tiền mà dùng loại phấn lót màu trắng, và thoa một lớp dày trên da mặt. Phấn nền phải thoa rất mỏng, không có màu để khi thoa lên mặt, nó tạo cảm giác mềm mại giống như da mặt của bạn.
Khi thoa phấn phủ, dùng loại chổi lông số to, màu phấn phủ nên sử dụng màu tương tự với màu của lòng bàn tay hoặc mu bàn tay. Thông thường, tôi hay dùng tông màu nâu sáng, nâu hồng hoặc nâu nhạt. Vì hai gò má của Lily hơi cao, nên tôi dùng màu hơi sáng và dùng luôn cả phấn má hồng nhạt để phủ má.
Với lông mày, đầu tiên tôi sửa lại lông mày của Lily cho gọn lại và tạo dáng cong tự nhiên. Với mắt, có hai cách trang điểm: ngày thường, chỉ dùng tông màu nhạt; còn ngày nghỉ, lúc đi chơi thì dùng tông màu sẫm để tạo vẻ mơ màng hoặc tạo điểm nhấn cho đôi mắt. Đôi môi cũng rất cần chú ý, thông thường thì đầu tiên dùng màu nhạt để kẻ một đường viền môi dưới, sau đó mới dùng màu sẫm để kẻ và thoa phần chính của môi. Với Lily, tôi dùng màu hồng ánh bạc, môi dưới thoa đậm hơn môi trên một chút, như vậy, nếu nhìn gần sẽ cảm thấy rất gợi cảm.
Kiểu tóc nên thay đổi theo kiểu quần áo. Kiểu tóc thả ngang vai thường phù hợp với kiểu áo len cao cổ, mặc trong phòng làm việc; với tóc ngắn, cắt cao thì dễ mặc hơn, bạn có thể mặc áo hở cổ hoặc cả bộ vetton; hoặc cũng có thể cuốn toàn bộ tóc lại, búi gọn bằng một chiếc cặp, như vậy, tóc sẽ không rối hoặc vướng vào cổ áo khi bạn mặc các kiểu trang phục mùa đông.
Sau khi trang điểm xong, Lily soi gương và cảm thấy rất hài lòng. Giờ đây, trong gương hiện lên hình ảnh một cô bác sĩ có vẻ đẹp rất chín chắn, gây cảm giác gần gũi tin cậy nhưng lại không quá nghiêm túc, khô khan, và quan trọng là vẫn toát lên sự trẻ trung, tươi mát – một điều rất đáng quý trong môi trường làm việc của cô.
Vẻ đẹp của mùa đông
Mùa đông vô cùng trữ tình đã đến bên chúng ta. Khi mà sự “lãng mạn” đã trở thành xa hoa đối với thời đại, cái lạnh của mùa đông sẽ khiến cho chúng ta hoặc là sẽ lặng lẽ khép mình lại, hoặc là sẽ đột ngột như bị nổ tung ra, la hét, nhảy múa, vui vẻ chào đón những bông tuyết đầu mùa rơi xuống.

▷ 1 phút dành cho quảng cáo:

Lựa chọn sản phẩm son aritaum với chất son tint mỏng như một lớp gel trong với hương thơm cực kì ngọt và độ bền màu cao, duy trì màu sắc trong thời gian dài, khiến đôi môi bạn luôn tươi tắn, cho khuôn mặt rạng ngời.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published