Cách xin visa đi mỹ dễ nhất và những kinh nghiệm thực tế

Việc một người muốn ra nước ngoài để học tập, làm việc hay định cư để tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn và chất lượng sống cao hơn là một điều rất phổ biến trong hiện nay. Và điểm đến hứa hẹn đối với nhiều người trong những năm gần đây là Hoa Kỳ. Chính vì việc lượng người nhập cư Mỹ ngày càng nhiều, chính phủ Hoa Kỳ đã có những chính sách quản lý chặt chẽ cho vấn đề này để đảm bảo ổn định an ninh. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu về các vấn đề những cách xin visa đi mỹ dễ nhất và những kinh nghiệm khi phỏng vấn. 
 
Các quy trình xin Visa Hoa Kỳ 
Với tốc độ internet cũng như các phương tiện trong cuộc sống phát triển như hiện nay, chúng ta có các cách xin visa đi mỹ dễ nhất rất dễ dàng và thuận tiện. Thông qua mạng internet, chúng ta có thể đăng ký hồ sơ cũng như lịch phỏng vấn xin visa một cách dễ dàng. 
Trước tiên, bạn sẽ truy cập và trang web của hỗ trợ khách hàng của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Sau đó, bạn điền đầy đủ các thông tin cần thiết online và chuẩn bị thêm 1 tấm hình 5*5 phông trắng chụp trong vòng 6 tháng để có thể hoàn thành mẫu đơn. 
Khi đã hoàn thành mẫu đơn, bạn cần phải đến các chi nhánh của ngân hàng được yêu cầu gần nhất nhằm đóng tiền lệ phí xin visa. Khó khăn hơn hộ chiếu, bạn chỉ đủ điều kiện xét cấp visa Hoa Kỳ khi thời hạn trên hộ chiếu của bạn vẫn còn trên 6 tháng so với lịch trình đến Hoa Kỳ của bạn. 
Sau khi nộp lệ phí, bạn sẽ được hướng dẫn để đặt lịch hẹn phỏng vấn, chuẩn bị hồ sơ xin visa và đợi đến ngày tham gia phỏng vấn. Tất cả các bước này đều là những bước quan trọng, bạn không được chủ quan trong bất kỳ bước nào để tỷ lệ xin được visa Mỹ sẽ là cao nhất. 
 
Những kinh nghiệm khi phỏng vấn 
Có rất nhiều những quy tắc và những điều cần lưu ý khi phỏng vấn xn visa, đặc biệt là với việc xin visa một nước có những quy định chặt chẽ và gắt gao như Mỹ. Khi tới tham gia phỏng vấn xin visa, các bạn cần có được những cách ứng xử lịch sự và văn minh tại Đại Sứ quán để có thể tạo được ấn tượng tốt. Tuyệt đối tuân thủ nội quy của Đại Sứ Quán đã quy định. 
Trong quá trình trả lời các câu hỏi phỏng vấn, bạn cần tuyệt đối bình tĩnh. Đặc biệt, việc trả lời phỏng vấn yêu cầu cao sự ngắn gọn, rõ ràng, đúng trọng tâm của câu hỏi. Bạn tuyệt đối không được nói dối vì nếu bị phát hiện, nguy cơ bạn không bao giờ được đặt chân đến Mỹ là rất cao. 
Xem bài viết trước: http://cauchuyenthethao.com/lam-the-nao-de-xin-visa-di-du-lich-my/