Cần tránh những sai lầm khi dùng kem chống nắng

Kem chống nắng là một trong những sản phẩm giúp hỗ trợ tăng cường bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, với những lỗi dùng kem chống nắng dưới đây da bạn sẽ vẫn bị đen đi ít nhiều trong hè nếu không điều chỉnh cách sử dụng

can-tranh-nhung-sai-lam-khi-dung-kem-chong-nang
Cần tránh những sai lầm khi dùng kem chống nắng

Bôi 1 lần dùng cho cả ngày

Kem chống nắng có hạn dùng trong ngày. Vì thế, cần thiết phải để tâm tới việc dùng trong bao nhiêu tiếng. Trung bình cứ khoảng 3 – 4 tiếng là kem bắt đầu giảm tác dụng. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp xúc nước hoặc đổ nhiều mồ hôi thì thời hạn này có thể bị rút ngắn hơn. Vì thế đừng chỉ bôi kem mỗi buổi sáng khi ra đường rồi vô tư phơi mặt ngoài nắng cả ngày.

Chỉ khi nào ra nắng mới thoa kem

Tia UV có thể xuyên qua nhiều thứ để tác động lên da. Nên khi bạn ngồi trong nhà thì cũng nên bôi kem chống năng. Do đó, 1 là bạn nên đóng hoặc tránh xa các thể loại cửa sổ, đặc biệt lúc trời đang nắng gắt, 2 là phải thoa kem chống nắng đầy đủ để hạn chế tác hại của tia cực tím đến làn da.

Chỉ thoa cho mặt  

Rất nhiều người có thói quen thoa kem chống nắng cho da mặt nhưng hoàn toàn bỏ qua các vùng da khác trên cơ thể. Đây là một sai lầm nghiêm trọng trong khâu chăm sóc da vì tia cực tím chẳng từ chối bất kỳ vùng da nào đâu. Không chỉ da mặt, mà bất cứ vùng da nào cũng có thể bị hư tổn thậm chí cả ung thư nếu bạn cứ vô tư ra nắng mà không thoa kem.

Quá tin tưởng vào kem chống nắng

Mặc dù kem chống nắng có tác dụng bảo vệ da bạn khỏi tác hại của tia nắng mặt trời nhưng chỉ một phần thôi nhé. Không có loại kem nào có khả năng chống nắng 100% đâu. Vì thế, đừng bao giờ quá tự tin rằng mình đã thoa kem rồi mà ra đường không thèm che chắn gì. Đặc biệt trong những ngày hè nắng gắt thì bạn nên kết hợp sử dụng kem với các biện pháp hỗ trợ khác như nón rộng vành, áo khoác, khẩu trang, kính râm… để bảo vệ da toàn diện và hiệu quả hơn.

Trên đây là một số sai lầm về kem chống nắng khi bạn sử dụng kem chống nắng. Vì thế, hãy thay đổi cách dùng loại kem này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo sản phẩm trên Chiaki.vn

▷ 1 phút dành cho quảng cáo:

Lựa chọn sử dụng kem chống nắng tốt nhất hiện nay phù hợp với đặc tính làn da là việc hết sức quan trọng Hãy tham khảo các sản phẩm kem chống nắng tốt và uy tín từ các thương hiệu nổi tiếng được phân phối tại chiaki.vn.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published