Câu chuyện về Liny

Chẳng có ai cự tuyệt được những lời từ đáy lòng của một phụ nữ, do vậy mà tôi quyết định bày cho Liny một phương pháp làm đẹp ở công sở.
Kiểu tóc: Tóc của Liny rất mềm, dễ bị rủ xuống trước trán, làm thiếu cảm giác “hình thể”, tóc ngắn càng thể hiện sự thiếu sinh khí. Do vậy, tôi làm cho cô theo vòng lớn, hơi sửa một chút, tạo tầng thứ đều nhau, thể hiện sự khỏe khoắn, thời trang. Tóc Liny nhuộm qua, màu sắc của tóc được lựa chọn rất thận trọng nhưng không khoa trương. Trong lúc tôi làm, cô ta cũng nói đến điều đó vì lo rằng như vậy sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả thiết kế, song tôi cười và nói rằng: “Không sao, nhìn nó sẽ tất đẹp dưới ánh mặt trời”.
Trang điểm: Đuôi và viền mắt Liny đã có biểu hiện của những nếp nhăn, thiếu gợi cảm. Đầu tiên tôi dùng một lớp phấn nhạt để che đi những nếp nhăn đó, sau đó dùng bút kẻ viền mắt màu nhạt (màu xám hoặc màu café nhạt) để tạo hình viền mắt mới, làm phẳng nếp nhăn ở đuối mắt, lấy màu phấn kẻ mắt làm cho toàn khuôn mặt: mắt, môi, má đều dùng các màu gần với màu da, viền mắt dưới cùng thêm một chút kem hơi nhạt màu che đi nếp nhăn, nhấn thêm một chút màu đen ở mi mắt để tăng thêm sự linh hoạt cho mắt.
Trang phục: Đen và trắng là hai màu phổ biến mang tính ổn định, cũng là sự lựa chọn của phụ nữ công sở. Tôi chọn cho Liny bộ âu phục màu đen, bên trong là áo cánh bó cổ tròn màu trắng, kiểu áo bó cổ tròn này sẽ phá vỡ kiểu áo sơ mi có cổ cứng quen thuộc của phụ nữ công sở, tạo ra cảm giác thoải mái trong bầu không khí căng thẳng nơi công sở, trên cổ có thể quàng một chiếc khăn tơ tằm màu nâu, một cách tùy ý quanh cổ, bên dưới có thể mặc quần hoặc váy (màu đen) đều được. Nếu thời tiết ấm áp có thể cởi một cúc áo người, như vậy, càng làm tăng thêm vẻ duyên dáng.
Khi mọi việc đã xong xuôi cả hai chúng tôi cùng đứng trước gương, tôi giải thích mục đích kiểu tạo hình của tôi với Liny:
Kiểu dáng này vừa không ảnh hưởng đến sự mẫn cán của cô trong việc, vừa không làm trở ngại đến thời gian nghỉ. Thay đổi màu sắc trang nhã như vậy làm tăng thêm phần thân mật gần gũi, đồng thời cũng phối hợp với trào lưu theo chủ trương tự nhiên hiện nay. Sự kết hợp các loại trang phục màu đen, sẽ làm nổi bật lên sự đoan trang, linh hoạt cho khuôn mặt. Khuôn mặt bạn cơ bản đã rõ nét.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published