Chăm sóc tóc bằng gel lô hội

Gel lô hội không chỉ có tác dụng đặc biệt trong việc dưỡng da mà chúng còn có công dụng đặc biệt trong việc chăm sóc tóc. Dưới đây là một số tác dụng của gel lô hội trong việc dưỡng tóc.

cham-soc-toc-bang-gel-lo-hoi
Chăm sóc tóc bằng gel lô hội

Trị gàu

Gel lô hội có tác dụng hiệu quả trong việc trị gàu. Nếu da đầu bạn có nhiều gầu thì có thể dùng gel lo hội để loại bỏ gầu nhanh chóng. Các enzyme có trong lô hội giúp loại bỏ các tế bào chết và nấm – nguyên nhân gây ra gàu. Đồng thời, nó còn có tác dụng cân bằng độ pH của da đầu và dưỡng ẩm cho tóc.

– Thoa gel lô hội trực tiếp lên da dầu của bạn trước khi gội. Massage nhẹ nhàng da đầu và để trong 10 phút. Gội lại với nước như bình thường.

– Dùng nước ép lô hội với cách làm tương tự như trên.

– Pha nước ép lô hội, nước cốt dừa với dầu mầm gạo rồi thoa lên da đầu.

Dầu gội đầu

Hãy kết hợp gel lô hội với dầu gội đầu bạn đang dùng làm dầu gội. Nó có tác dụng tăng cường tính dưỡng ẩm giúp mái tóc bóng mượt và chắc khỏe hơn trông thấy sau một thời gian. Hãy dùng thường xuyên để có kết quả tốt nhất.

Dầu xả

Bạn hãy cắt lá lô hội tươi, dùng một cái thìa để lấy toàn bộ phần gel bên trong rồi thoa trực tiếp lên mái tóc khi còn ẩm. Sau đó, bạn ủ tóc bằng một chiếc khăn ấm  ít nhất 15 phút. Gội sạch lại tóc như bình thường. Gel lô hội giúp bổ sung dưỡng chất cho suối tóc suôn mềm óng ả. Bạn lưu ý chỉ lấy mình phần gel bên trong của cây lô hội, không lấy vỏ bên ngoài

Tạo kiểu tóc

Dưỡng tóc trực tiếp từ gel lô hội, không chỉ dưỡng mà còn tạo kiểu cho mái tóc của bạn. Rất đơn giản, bạn chỉ việc lấy một chút gel vào lòng bàn tay, vuốt lên tóc (đã gội sạch) trước khi dùng các sản phẩm tạo kiểu tóc khác. Nó sẽ giúp dưỡng ẩm và giữ tóc vào nếp tốt hơn.

Kích thích mọc tóc

Không cần dùng đến các loại thuốc mọc tóc đắt tiền nếu tóc bạn quá mỏng. Chỉ cần thoagel lô hội lên da đầu, chúng sẽ “tấn công” lớp tế bào da làm bít nang tóc giúp dưỡng ẩm và bóng mượt tóc. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng trong lô hội sẽ thúc đẩy tóc mọc nhanh hơn.

Trên đây là một số cách chăm sóc tóc của gel lô hội, gel sẽ giúp cho mái tóc được bóng mượt hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm dưỡng tóc trên Chiaki.vn

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published