Chơi như thế nào để giúp bé phát triển toàn diện

 Các hoạt động vui chơi sẽ giúp bé phát triển cả về thể chất, tinh thần, giao tiếp xã hội và cảm xúc. Khi bạn tìm hiểu về điều này hãy ghi nhớ một điều quan trọng đó là tất cả các bé đều khác nhau . Bạn sẽ nhận thấy được điều này khi quan sát các bé chơi. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho các bậc phụ huynh thêm kiến thức để giúp các em chơi những trò chơi đảm bảo sự phát triển toàn diện.
Chơi và phát triển thể chất
Khi chơi bé sẽ học được cách vận động cơ bắp. Trò chơi vận động tổng thể sẽ giúp bé phát triển cơ bắp được toàn diện. Các loại hình trò chơi như chạy, leo trèo hay nhảy lò cò sẽ giúp tay chân bé phát triển được rắn rỏi. Những cơ nhỏ như ngón tay hay ngón chân cũng trở nên dễ dàng phối hợp hơn. Khả năng kiểm soát cơ thể sẽ phát triển nếu bé được chơi những trò chơi như là trèo cây, nhảy lò cò trên đường kẻ… Khi các phần của cơ thể cùng làm việc toàn bộ cơ thể của bé sẽ di chuyển được nhịp nhàng và hoàn thành được mục tiêu. 
Các trò chơi phát triển trí tuệ
Những trò chơi phát triển trí tuệ sẽ giúp cho các bé phát triển được khả năng tư duy cũng như sự sáng tạo của mình. Trong số các loại hình đồ chơi thì những đồ chơi mô hình được đánh giá tốt cho sự phát triển tư duy của bé. Những trò chơi mô hình như mô hình nhân vật anime đang được các bậc phụ huynh cũng như các bé rất ưa thích hiện nay. 
Có đồ chơi mà bạn mua cho bé nên có độ khó vừa phải để thách thức một đứa trẻ nhưng cũng rất cần những yếu tố dễ dàng để bé hứng thú và có thể vượt qua được chúng.  Trẻ em thường làm rất nhiều thử nghiệm khi chơi các trò chơi. Chúng sẽ tự nhận ra một điều rằng khi thất bại sẽ khó chịu như thế nào. Trí tưởng tượng của trẻ em rất phong phú. Chúng sẽ nhanh chóng làm quen được với các loại đồ chơi và dần thích nghi và phát huy hết khả năng của những loại đồ chơi đó.
Trên đây là một số lưu ý giúp các bậc phụ huynh chọn mua được đồ chơi giúp con phát triển được tư duy và sự sáng tạo của mình
Xem thêm:http://hitomi.vn/mo-hinh-xe-o-to-47-offroad-dump
Tham khảo: http://tudongtumatchinhhang.com/mach-ban-lua-chon-qua-sinh-nhat-cho-be-trai-gai-tu-5-den-10-tuoi/