Chú ý về cử chỉ và thời điểm

Nếu không phải vì những buổi tiệc sau giờ làm việc, mà phải trang điểm cho thật mô-đen, thời gian làm việc nên mặc đồng phục, hoặc váy kết hợp với sơ mi là tiện nhất. Như vậy vừa phù hợp với nguyên tắc trang phục lại không bị coi là bất lịch sử ở công sở. Đến mùa thu, mùa đông, mặc quần bò tự nhiên trở thành trào lưu, vì vậy các cô gái trẻ thích làm theo. Trong bất kỳ trường hợp nào, thời gian nào, đi học, du lịch, hò hẹn, dạo phố hay đi họp họ đều rất thích quần bò. Tuy quần bò mặc rất thuật tiện, dễ chịu, lại rất gợi cảm, song vẫn có một số trường hợp không phù hợp, đặc biệt là nên cố gắng tránh mặc đến phòng làm việc, đó cũng là phép lịch sự ở công sở của các cô gái tri thức.
Điều đáng chú ý là: Màu sắc trang phục có thể sặc sỡ một chút, song bạn không thể đưa tất cả các loại màu sắc vào trang phục của mình, trông giống như một “bảng phối màu”, hoặc toàn thân treo đầy trang sức, trông lỉnh kỉnh như cây thông Noel, đặc biệt là không được mặc những màu sắc quá tức mắt hoặc quá lộ liễu, không những gây phản cảm cho mọi người, mà thậm chí còn làm xấu đi hình ảnh của bạn, làm giảm giá trị con người bạn.
Cử chỉ
Một cô gái tri thức cho dù có vẻ bề ngoài xinh đẹp, trang phục có đẹp đến đâu, nhưng cử chỉ có một chút thất thố sẽ có thể làm lu mờ đi tất cả những gì được coi là đẹp đẽ nhất. Bởi vậy ngay từ bây gờ hãy chú ý đến những hành động, cử chỉ của mình sao cho thật đúng mực.
Thời điểm và vị trí trang điểm
Các cô gái tri thức đều thường gây phản cảm cho các đồng sự là công khai khóa việc trang điểm. Có nhiều người tự nhiên lôi hộp trang điểm trước mặt mọi người (đáng lẽ việc này phải được thực hiện trong phòng rửa mặt), cũng có người vào phòng rửa mặt quá lâu, không kể lúc sáng sớm mới đi làm hay trước khi hết giờ làm, ở trong đó đến nữa tiếng đồng hồ mà chẳng để ý đến nhu cầu của những người khác. Điều này là không thể chấp nhận được.
Cắt sửa tóc
Nên duy trì thói quen chăm cắt tóc, đồng thời dựa chọn dầu gội phù hợp.
Tư thế
Tháo bỏ giầy trong phòng làm việc là một điều đại kỵ về phép lịch sự. Nếu đi giầy hở ngón, thì phải chú ý bảo vệ sinh kẽ ngón chân. Khi không ngồi nên dạng hai đùi ra, càng không nên rung đui, thư thế ngồi lịch sự nhất là hai chân kép lại.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published