Chuyên gia thiết kế hình mẫu

Áo rộng vai, váy ngắn, tạo cho bạn sự trẻ trung và hấp dẫn. Áo phông cổ tròn, quần sóoc, áo khoác rộng, mũ viền cong sẽ tạo cho bạn tư thái đứng đắn. Nếu bạn còn là 1 học sinh, sinh viên, tôi cho bạn 1 lời khuyên mà tôi đọc được trong cuốn “Đỏ và Đen”:
“Một thiếu nữ 16 tuổi đã có sắc màu của đóa hoa hồng, nhưng vẫn phải tô điểm thêm mới đẹp. Chúng ta đều biết rằng màu sắc tuổi thanh xuân là tài sản người ta thèm muốn nhất”.
Khi chia tay, khách hàng của tôi cười và nói rằng:
-Phải công nhận bà là 1 chuyên gia thiết kế hình mẫu rất tài ba!
Tôi cảm ơn cô ta và nói:
-Thực tế những lời của cô đã gợi ý rất nhiều cho công việc của tôi ngày hôm nay. Những lời giảnh giải của tôi, cô có thể chia sẻ cùng với con gái của mình. Còn những cái khác cô hãy áp dụng cho chính bản thân của mình.
Thiết kế hình tượng bản thân trong phỏng vấn tìm việc
Quay đi quay lại đã gần hết 1 năm, ngày tháng cứ đuổi nhau đi mà ta không hề hay biết. Người trên đường dường như cũng nhiều lên, ai ai cũng vội vã bước đi. Và chỉ vào những thời khắc này ta mới cảm nhận thấy mình đã lãng phí quá nhiều thời gian, thế là lại cặm cụi nỗ lực làm việc nhiều hơn. Trong đám người vội vã kia có những người trẻ tuổi thiết tha muốn bước chân vào xã hội cạnh tranh quyết liệt, họ nóng lòng muốn nhanh chóng rời khỏi ghế nhà trường để tìm cho mình 1 vị trí mới trong môi trường xã hội. Đã có rất nhiều các cô gái trẻ tìm đến tôi xin tư vấn phải tạo dựng được hình tượng như thế nào ở buổi phỏng vấn xin việc để có thể lưu lại ấn tượng tốt đẹp cho người khác. Nhìn những con người trẻ tuổi tràn đầy nhiệt huyết này tôi lại càng thấy ngưỡng mộ vẻ thuần chất toát ra từ con mắt còn chưa trải sự đời. Mục tiêu nhân sinh của họ chắc đã có sự chuyển biến về chất chỉ trong vài tháng ngắn ngủi, tâm lý sốt sắng vào thời điểm này là hoàn toàn lý giải được. Tôi cho rằng trong phỏng vấn (nhất là đối với sinh viên tốt nghiệp đại học) điều cần thiết không chỉ là trang phục, kiểu tóc bề ngoài, mà bên cạnh đó điều quan trọng hơn là lời nói, khí chất bên trong. Có như vậy mới tạo dựng được ấn tượng tốt đẹp. Trên thị trường nhân tài cạnh tranh quyết liệt ngày nay, ở mỗi cương vị khác nhau sẽ có tiêu chuẩn chọn người khác nhau, văn bằng đã không còn là chiếc chìa khóa vạn năng, mà những phẩm chất trí tuệ, sự nhạy cảm, dám nghĩ dám làm, sáng tạo… mới là những điều mà các ông chủ cần.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published