Có nên chơi bitcoin hay không?

Thực tế rất khó để trả lời cho câu hỏi này bởi nó còn liên quan và phụ thuộc đến quan điểm riêng của mỗi người. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để tự đưa ra cho mình câu trả lời cho câu hỏi có nên chơi bitcoin hay không đã đặt ra ở trên.
Những điểm cơ bản về bitcoin
Bitcoin là một loại tiền tệ mới ra đời trong một vài năm gần đây, mới chính thức được hợp pháp hóa từ năm 2017 tại Nhật Bản. Loại tiền này được phát ành bởi Satoshi Nakamoto và được sử dụng trao đổi trực tiếp thông qua internet. Về tính chất thì nó là một loại tiền kỹ thuật số phân cấp được mã hóa, không chịu ảnh hưởng, phụ thuộc hay chi phối của một tổ chức tài chính nào. Bitcoin mang tầm cỡ toàn cầu và ở nhiều nước, nó được sử dụng để mua hàng hóa với giá trị ngang với tiền thật, có thể dùng để đổi ra tiền thật và nó mang giá trị cực lớn.
Hiện nay bitcoin được sử dụng rất rộng rãi trong thương mại điện tử, đặc biệt là trao đổi giữa các quốc gia. Theo một số đánh giá cho thấy đây là loại tiền có mệnh giá lớn nhất trong thời điểm hiện tại. Loại tiền này cũng bộc lộ rất nhiều ưu điểm, chẳng hạn như hết sức thuận tiện trong việc giao dịch, về độ an toàn và bảo mật, không thể làm giả cũng như chi phí giao dịch cực thấp. Nó cũng sở hữu tiềm năng cực lớn trong thương mại điện tử. 
Sử dụng bitcoin để giao dịch, các bạn có thể chuyển và nhận tiền không giới hạn, mọi lúc, mọi nơi, không chịu sự quản lý và chi phối. Thông tin giao dịch của bạn cũng hoàn toàn riêng tư, danh tính tuyệt đối bảo mật. Đồng thời nó cũng tiết kiệm rất nhiều chi phí giao dịch, tiết kiệm chi phí in ấn, sản xuất hơn rất nhiều lần so với các loại tiền khác.
Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì chúng ta cũng không thể phủ nhận những nhược điểm hiện có của loại tiền này. Thứ nhất, trên thế giới đã có nhiều nước hợp pháp hóa và sử dụng loại tiền này trong giao dịch và thương mại, tuy nhiên không phải nước nào cũng sử dụng. Nhất là ở Việt Nam và một số nước đang phát triển, kém phát triển khác. Thậm chí có nước còn cấm sử dụng và lưu hành. Thứ hai, cách sử dụng của nó cũng không đơn giản, mọi thao tác thanh toán, giao dịch cần phải thực hiện trên máy tính có kết nối internet… Thứ 3, do không được kiểm soát và chi phối nên bitcoin lại nảy sinh ra nhiều nguy cơ tội phạm, hacker tấn công, đánh cắp…
Hy vọng những thông tin chúng tôi đưa ra trên đây có thể giúp các bạn tự đưa ra được cho mình câu trả lời. Để tham khảo thêm thông tin chi tiết về loại tiền này cũng như các vấn đề liên quan mời truy cập http://maydaotienao.vn/.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published