Còn gì đẹp hơn là nhìn hoa trong sương?

Đọ trang sức đương nhiên hàng đầu là ngọc trai, ngọc trai êm dịu mượt mà tuy có màu sắc rực rỡ, nhưng ngọc trai cổ ánh sáng màu bạc lại bao gồm và thể hiện được phong cổ cao quý, trang nhã. Một chiếc vòng ngọc trai kiểu co tròn đeo quanh cổ, phía trước là áo nhung đen càng làm tăng thêm vẻ rực rỡ. Đôi hoa tai bằng ngọc trai tinh xảo lúc ẩn lúc hiện trong mái tóc đen, phối hợp thêm một chiếc kẹp tóc bằng ngọc trai để tạo hình trìu tượng, tạo ra cảm giác thoát tục, siêu phàm. Sau cùng là một chiếc vòng tay bằng ngọc trai, trên vòng khắc những đóa hoa sơn trà màu vàng, một chút màu vàng ở đây không hể lạc lõng, mà trái lại nó làm tăng thêm vẻ cổ điển, quý phái của ngọc trai, đồng thời màu vàng của hoa sơn trà cũng thể hiện sự thoát tục.
Hai cô gái làm mẫu khác mà tôi chọn ra trong số hơn 100 cô gái đến thi tuyển là May và Liya, họ đến từ hai vùng khác nhau. May là cô gái có mái tóc xám, ở cô có một phong cách thần bí mông lung. Tôi tạo cho cô ta một kiểu thiết kế nhanh nhẹn, thoát tục. Để giữ lớp phấn được lâu hơn, trước tiên tôi dùng dầu làm căng da đê xoa bóp khuôn mặt May. Rồi dùng phấn nước để thoa lên mặt, sau dó dùng phấn màu trắng bằng ngọc trai và hương hoa cỏ làm cho cả khuôn mặt có cảm giác trong suốt, màu sắc lan ra như sương mù trên núi tạo cho người khác cảm giác suy tư mông lung, giống như một cơn gió trong lành, mát mẻ thổi qua vườn hoang dã mang theo mùi thơm hoa cỏ.
Màu hoa hồng chỉ quét nhẹ lên mặt, tất cả đều quy về tự nhiên, giống như những đoá hồng được gửi lên trên má vừa có màu sắc tươi đẹp của hoa hồng vừa loại trừ được màu sắc đậm.
Đến mắt, đầu lông mày, dùng màu ngọc trai quét nhẹ lên viền mắt. Trên mặt đều là màu sáng mờ làm cho đôi mắt càng trở nên long lanh, mí mắt dùng màu nâu hoặc màu sẫm. Dùng đầu ngón tay trát một cách thật tỷ mỉ, sau đó dùng thêm bút kẻ mắt màu nâu xám kẻ thành hai đường lông mày nhỏ làm lộ ra ánh mắt vốn có của mắt, làm toát lên vẻ hoang dã, ánh mắt trong như hai giếng sâu không vướng chút bụi trần, dường như tất cả mọi âu lo, muộn phiền trên thế gian đều bị cuốn đi theo làn gió, chỉ có cuộc sống là mãi ở lại. Màu môi tô vẫn chọn màu sẫm, vì nó thể hiện được nét tự nhiên hài hòa của khuôn mặt.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published