Công dụng của các tinh dầu thơm

Khi sử dụng tinh dầu, điều cần phải chú ý là không được bôi trực tiếp lên da và không được uống. Do tính chất bốc hơi rất mạnh nên không được để gần lửa mà phải bảo quản ở nơi râm mát. Ngoài ra, phải chú ý khi mang thai chỉ được dùng các loại dầu thơm như chanh quýt, thiên trúc quì hoặc hoa lê mộc…
Chỉ cần chú ý những điều đó, bạn có thể căn cứ vào trạng thái tinh thần, sở thích của mình để lựa chọn hương thơm. Để ngày nghỉ có một không khí lãng mạn vui vẻ, bạn hãy làm theo chú dẫn kê đơn sử dụng hương thơm dưới đây:
Muốn thư giãn thả lỏng tinh thần, bạn hãy thử dùng hương thơm Huân y thảo, để tinh thần phấn chấn hãy dùng dầu hương hoa lê mộc, dầu bạc hà, dầu hoa ca phật mao. Khi tâm trạng nôn nóng, hồi hộp có thể dùng thiên trúc quì, dầu hoa cam, thữ vĩ thảo. Chỉ cần xức một chút tinh dầu thơm trong phòng và thêm một chút hương thơm hoa trà bạn sẽ có được một bầu không khí thơm mát ngoài cả mong đợi.
-Dầu thơm Y lan, hoa nhài, hoa hồng, thữ vĩ thảo… có tác dụng tăng cường hứng thú trong quan hệ giới tính.
Từ xưa đến nay hương thơm cũng có một vai trò khác là tăng cường hứng thú trong chuyện chăn gối. Thực ra, trong tinh dầu có rất nhiều thành phần có thể tăng hiệu quả trong quan hệ tình dục, như dầu Y lan, hoa nhài, bạc hà Ấn Độ, hoa hồng, thữ vĩ thảo… Trong phòng ở, phòng tắm, bên gối ngủ, thậm chí cả đồ lót, bạn sức một chút hương thơm cũng có hiệu quả tuyệt vời.
-Dùng tinh dầu thơm massage cơ thể.
Sử dụng các loại tinh dầu thơm sát khuẩn để massage cơ thể, không chỉ giúp cho thần tinh ổn định do khứu giác hấp thụ được các mùi hương thơm, mà cũng có thể loại bỏ được chất thải và độc tố trong cơ thể nhờ da thẩm thấu các hương thơm của tinh dầu. Ngoài ra, nó còn giúp giảm đau nhức ở các cơ bắp. Nhưng phải chú ý, tính kích thích của tinh dầu rất mạnh, nên khi dùng để xoa bóp nhất định phải pha loãng. Tỉ lệ là 50 gam nước pha với 10 giọt tinh dầu bạc hà. Thời điểm massage phù hợp nhất là sau khi tắm ngâm mình trong nước tắm hương thơm. Dùng tay massage nhẹ vùng tim. Để titnh dầu thẩm thấu thì không nên rửa sau khi xoa bóp. Nhưng sau khi xoa bóp nếu cần phải ra ngoài, bạn nhất định phải rửa sạch, bởi vì một số loại tinh dầu khi bôi lên da bi ánh sáng mặt trời chiếu rọi sẽ để lại các vết chấm trên da.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published