Công nghệ điện toán đám mây là gì?

Chẳng còn xa lạ với nhiều người, điện toàn đám mây là thuật ngữ vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về nó. công nghệ đám mây là gì? Hãy để vicloud.vn giúp bạn giải thích rõ hơn về thuật ngữ này.
Công nghệ điện toán đám mây, hay còn gọi với cái tên cloud computing có thể hiểu là một dạng tập hợp các tài nguyên máy tính gộp lại và các tài nguyên dịch vụ được cung cấp trên web. Với điện toán đám mây, lợi ích lớn nhất mà nó mang lại chính là việc khách hàng có thể tiết kiệm được một lượng tiền rất lớn do không phải đầu tư về hệ thống dữ liệu, cơ sở hạ tầng… Việc bạn cần làm chỉ là trả tiền và sử dụng dung lượng tùy theo nhu cầu. Với điện toán đám mây, khách hàng sẽ không còn phải lo các vấn đề như điều tiết lượng truy cập trên trang web vì bản chất của nó là khả năng tính toán, tính đàn hồi giúp phát triển trang web tốt hơn. Hơn nữa, việc điều khiển cũng như quản lý hệ thống của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn, bạn chỉ việc điều khiển trên một máy chủ, tùy biến đơn giản trên trang quản trị từ nhà cung cấp. Có thể thấy rằng, với công nghệ điện toán đám mây, việc quản trị web sẽ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn bao giờ hết, ngay khi có nhu cầu về tài nguyên cần đến, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác nhấp chuột, nhấn nút và sẽ được phục vụ gần như ngay lập tức. 
Lợi ích mà điện toán đám mây mang lại là vô cùng lớn, bạn sẽ không phải bỏ ra quá nhiều chi phí để xây dựng một hệ thống máy chủ riêng cho trang web của mình, việc bạn cần làm chỉ là trả tiền và nhận lấy nguồn tài nguyên khi cần. Hơn nữa, sử dụng điện toán đám mây sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều tiền để chi trả cho việc sửa chữa, bảo trì khi phải xây dựng một hệ thống máy chủ riêng hay trả tiền cho nhân viên quản lí hệ thống đó. Ngoài ra, vấn đề bảo mật hay an toàn dữ liệu luôn được đảm bảo ở mức an toàn nhất có thể cho trang web của bạn. Dữ liệu sẽ được back up sau một khoảng thời gian định sẵn nên những lo ngại về mất hoàn toàn dữ liệu do sập web hay trục trặc là hoàn toàn không thể xảy ra.
Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trên lĩnh vực, ngay khi có nhu cầu, hãy liên hệ với vicloud.vn để được chúng tôi phục vụ những gì tốt nhất. Hãy để vicloud.vn cùng bạn xây dựng website của mình ngày một tốt hơn.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published