Da khô vì thiếu chất bổ dưỡng

Thiếu chất bổ dưỡng da sẽ bị nứt nẻ, không mịn màng vì không có các lông tơ, nếu gặp nắng hoặc gió da sẽ ửng đỏ rồi lột ra từng mảng. Nuôi dưỡng da bằng loại kem nhờn có nhiều chất bổ dưỡng lấy ở thực vật hoặc ở các sinh vật. Tuy nhiên khi dùng kem không nên lạm dụng quá nhiều vì da sẽ mềm nhũn dễ nhăn. Nên bôi kem lên mặt để chừng 20 phút đến nửa giờ mà thôi. Ban đêm nên để cho da thoáng, dễ hô hấp, không nên để kem suốt đêm. Sau khi bôi kem có thể lấy một miếng vải nhựa cắt thủng một lỗ nơi mũi rồi úp lên mặt trong khoảng 15 phút. Lỗ chân lông sẽ nở ra và hút kem vào. Sau đó rửa mặt sạch bằng nước ấm rồi nước lạnh. Tóm lại có những người có 1 làn da khô nên tránh những nơi có khí hậu quá nóng và khô, tránh tiếp xúc lâu dưới ánh nắng mặt trời gay gắt. Nên hoạt động (tập thể dục, thể thao : đi bộ, bơi lội). Nên tắm rửa, luôn dùng khăn mềm, dùng các loại xà phòng nhờn hoặc sữa.
Da nhờn vì thừa nước
Loại da này không có chất nhờn nhưng cũng nhẵn bóng vì mọng nước. Nước quá nhiều, tích tụ ở các tế bào dưới da làm da căng lên trở thành những túi nước thường thấy nhất là ở mí mắt, dưới mắt, thường nổi rõ mỗi khi ngủ dậy. Lấy tay véo mạnh vào da cũng không nhăn hoặc có khi lấy tay ấn mạnh thì da lõm vào một lúc trước khi trở thành hình dáng cũ. Những người có loại da này nên đến gặp bác sĩ để tìm nguyên nhân chính, có thể là do bệnh ở gan, thận, tim vì thiếu sinh tố, nên bị phù thũng, vì rối loạn nội tiết … Đồng thời với việc dùng y dược ta có thể tạm chữa trị như sau :
– Mỗi tối đắp mặt bằng khăn ướt nóng có pha thật nhiều muối (thứ muối hột lớn vắt khô. Theo định luật thẩm thấu, nước trên cơ thể kém mặn hơn sẽ thấm ra khăn. Bỏ khăn ra lấy gạc khô vuốt nhẹ cho nước dễ bài tiết rồi lại đắp khăn nóng lên mặt …
Da hỗn hợp
Một số ít trong các bạn có loại da hỗn hợp, nghĩa là một phần trên mặt thuộc loại da nhờn, những phần khác lại thuộc loại da khô. Thường thì da nhờn ở trán, cằm, mũi và da khô ở hai bên má. Gặp trường hợp này phải chăm sóc kỹ lưỡng hơn, coi như bạn có hai khuôn mặt riêng biệt : săn sóc vùng da khô riêng, vùng da nhờn riêng …

▷ 1 phút dành cho quảng cáo:

Với missha waterproof sun milk sản phẩm kem chống nắng dành cho da nhạy cảm dễ kích ứng chứa thành phần Thakana và Antozone – rose giúp bảo vệ da hoàn hảo khỏi tia UV, nắng và gió cùng những tác động từ môi trường.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published