Đảm bảo an toàn khi ra nắng

Các nghiên cứu khoa học của NASA đã chứng minh hoa và lá của cây cảnh có khả năng làm sạch những chất gây ô nhiễm nêu trên và cải thiện chất lượng không khí trong tòa nhà”.
Ung thư da là một trong những dạng ung thư phổ biến nhất. Nguyên nhân chủ yếu của căn bệnh chết người này là sự phơi nắng quá mức – cả về thời gian và cường độ ánh nắng chiếu trực tiếp trên da. Vì vậy, hãy bảo vệ làn da của bạn bằng mũ nón, quần áo dài tay và các loại kem chống nắng khi phải ra ngoài trời vào lúc trời nắng. Đó là cách loại trừ căn bệnh ung thư da ra khỏi cuộc sống của bạn!
Bác sĩ Timothy M.Johnson của Đại học Michigan nhấn mạnh: “Thói quen bảo vệ da khi đi nắng và đặc biệt quan trọng. Đối với trẻ em là đối tượng chưa học được thói quen này thì cha mẹ phải quan tâm bảo vệ cho chúng, có như thế mới tránh được nguy cơ mắc bệnh ung thư da cho trẻ. Bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời là điều cực kỳ quan trọng và bạn phải thực hiện điều này một cách nghiêm ngặt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người dùng kem chống nắng không đủ lượng cần thiết cũng sẽ không có kết quả. Hãy sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF tối thiểu là 15 và xoa chúng khoảng 30 phút trước khi ra ngoài trời. Chú ý xoa nhiều hơn lên mặt, tai, bàn tay, cánh tay và xoa lại sau hai giờ sử dụng hoặc ngay sau khi lớp đầu tiên không còn nguyên vẹn nữa”.
Viện ung thư Quốc gia Mỹ đã thực hiện cuộc khảo sát trên 150.000 người và nhận thấy có đến 32% người Mỹ vẫn có thói quen phơi nắng, trong đó những người dưới 18 tuổi chiếm tỷ lệ 80%. Nên lưu ý rằng phơi năng làm tăng gấp ba lần nguy cơ bị ung thư da.
Nguy cơ té ngã ở người lớn tuổi
Té ngã là tai nạn vẫn thường gặp với hầu hết mọi người và chúng ta vẫn xem đó là chuyện bình thường. Ít người có thói quen phòng ngừa loại tai nạn này, nhưng nó lại là tai nạn có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe con người, đặc biệt là đối với người già. Vì vậy, bạn hãy cẩn thận trong mọi hoạt động thường ngày và nếu cần, phải điều chỉnh lại không gian sống sao cho bạn có thể tránh tối đa nguy cơ bị té ngã.
Làm việc ở phòng thí nghiệm nghiên cứu về sự vận động tại Virginia Tech, giáo sư Thurmon Lockhart quả quyết: “Té ngã là một mối đe dọa đáng sợ, đặc biệt là với người lớn tuổi. Cuộc sống bình thường của một con người sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng do té ngã.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published