Đi du học thạc sĩ canada

Từ lâu việc đi du học đã không còn quá mới mẻ, việc lựa chọn một môi trường giáo dục tốt để có cơ hội tìm đến với những công việc tốt hơn được nhiều giới trẻ quan tâm. Là một đất nước đào tạo nguồn nhân lực xuất sắc Canada đã và đang thu hút được rất nhiều du học sinh đến quốc gia này. Không chỉ du học về trình độ trung học, cao đẳng đại học mà nhiều người còn lựa chọn du học thạc sĩ tại đây. 
Du học thạc sĩ tại Canada cần có những gì?
Có thể nói Canada là một trong những quốc gia có trình độ đào tạo về giáo dục tốt nhất châu Âu. Đất nước này không chỉ có trình độ chuyên môn sâu mà còn có chương trình đào tạo vô cùng hợp lý và phù hợp với từng cấp bậc. Bên cạnh đó Canada cũng khuyến khích khả năng sáng tạo của du học sinh, giúp họ phát triển kỹ năng. Các chương trình học tại Canada luôn gắn chắc lý thuyết và thực hành để cho học sinh, sinh viên có thể hiểu sâu vấn đề của từng môn học. Kể cả học thạc sĩ cũng vậy, cầm tấm bằng thạc sĩ Canada trong tay đồng nghĩa với việc các cơ hội làm việc tốt đang mở rộng với bạn. 
Để học thạc sĩ tại đất nước lá phong đỏ này thì cần có những điều kiện riêng
Thứ nhất là bạn cần tốt nghiệp đại học, ở Canada không yêu cầu quá cao, học lựa chỉ cần từ trung bình khá trở lên là bạn đã có thể có cơ hội học thạc sĩ tại đây.
Thứ hai là các chứng chỉ liên quan. Khi học thạc sĩ ở bất cứ đâu cũng vậy bạn cần có chứng chỉ IELTS >= 7.0, chứng chỉ TOEFL >= 90.  Ngoài ra còn có chứng chỉ GMAT, chứng chỉ GPA >=7. Tuy nhiên tùy thuộc vào chương trình giảng dạy của từng trường mà các trường đưa ra các điều kiện riêng cho du học sinh của họ. 
Hằng năm Canada cũng dành riêng những suất học bổng cho các du học sinh, các bạn có thể tìm đến các trung tâm tư vấn du học hoặc đại sứ quán Canada để tìm hiểu thông tin và săn được những gói học bổng phù hợp với năng lực của bản thân mình. 
Với chi phí không quá đắt đỏ mà đào tạo lại tốt thì du học tại Canada là một trong những lựa chọn rất tốt cho các bạn trẻ. Mỗi năm du học thạc sĩ tại đất nước này chi phí học tập chỉ rơi vào khoảng 8.000 – 13.000 CAD/ năm, cộng thêm một chút chi phí sinh hoạt dao động từ 7000 – 15.000 CAD/năm. Hy vọng với những thông tin này các bạn sẽ lựa chọn được những ngôi trường phù hợp với năng lực của mình.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published