Diệu kế cho khuôn mặt trở nên nhẹ nhàng

Ở những người có khuôn mặt béo, các cơ da ở tầng da thật sẽ tỉ lệ với độ tuổi, khả năng tái sinh ngày càng giảm, khiến cả khuôn mặt nhìn bủng beo, dẫn đến càng trở nên béo hơn, chậm chạp hơn và thiếu sức sống. Tình trạng này thường xảy ra với những phụ nữ ngoài 28 tuổi, đặc biệt là những người làm công việc ngoài trời. Bởi vì chịu tác động của gió khô và tia tử ngoại làm giảm hàm lượng lớn chất tái sinh da, khiến da bị mất tính đàn hồi, nên mặt trông lúc nào cũng bủng beo yếu ớt. Còn đối với những phụ nữ có kiểu mặt “phát phì” muốn có một khuôn mặt “nhỏ đẹp”, việc đầu tiên cần làm là phải giải quyết vấn đề hàm lượng da tái sinh bị giảm. Nên lựa chọn các loại mỹ phẩm chống tia tử ngoại và nên đeo kính màu để giảm bớt tốc độ lão hóa da, ngoài ra không được hút thuốc, hay ăn thức ăn có nhiều phụ gia. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng nếu bạn không thể không ăn thức ăn có nhiều phụ gia thì hãy ăn thêm thức ăn có hàm lượng vitamin C cao để tiêu giảm các thành phần tiêu cực có trong chất phụ gia. Đây cũng là một biện pháp tốt để phòng chống lão hóa da. Tư thế cổ và vận động cơ mặt cũng rất quan trọng. Bạn không nên có thói quen cúi nhìn xuống ngực vì điều đó làm cho bạn dễ xuất hiện “hai cằm”, giới hạn của cằm cũng bị xóa mất, sẽ khó khăn cho bạn khi muốn có một khuôn mặt thật đường nét. Có một số phụ nữ do tích nhiều mỡ dưới khoang miệng và dưới da làm cho 2 má béo phính ra, các đường nét trên khuôn mặt cũng không thật rõ ràng. Với kiểu mặt như vậy mà không gầy bớt đi thì thật là khó khăn bởi nó liên quan đến vấn đề giảm béo toàn thân và khuôn mặt thực. Dưới đây là một vài diệu kế cho khuôn mặt trở nên nhẹ nhàng hơn:
-Hàng ngày ăn nhiều loại rau, cố gắng ăn rau tươi, nhai kỹ. Vừa có thể “kích hoạt” các cơ đã bị mỡ bọc kín, vừa khiến cho các cơ mặt được vận động, có tác dụng tích cực đốt cháy mỡ.
-Thường xuyên soi gương tự làm các động tác tác động vào các bộ phận trên mặt để góp phần làm tiêu hao lượng mỡ dư thừa. Tuy nhiên, nếu bạn đã ngoài 25 tuổi thì phải chú ý các động tác không được làm quá nhanh quá mạnh để tránh bị nếp nhăn.
-Thường xuyên thay đổi việc chườm lạnh và chườm nóng (nóng khoảng 60 độ, lạnh khoảng 15 độ). Làm như vật không những có thể tiêu trừ mỡ ở lỗ chân lông đồng thời còn làm tiêu giảm lượng lớn các lớp mỡ khác.
Trước khi thực hiện những thao tác trên, bạn cần phải nắm rõ đặc điểm khuôn mặt mình sau đó mới tiến hành điều chỉnh việc ăn uống, thói quen ngủ nghỉ, vận động cơ mặt… chỉ trong vòng 150 ngày bạn sẽ thấy mọi người chung quanh phải đoán già đoán non rằng khuôn mặt bạn có phải đã đi làm phẫu thuật rồi không.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published