Đôi tai to và đôi tai nhỏ

Đôi tai to hay nhỏ và kết cầu góc độ với khuôn mặt, mức độ hài hòa với tình trạng khuôn mặt, cơ bản có thể cải thiện từng bộ phận thông qua hóa trang. Ví dụ tai to, hoặc tạo một góc độ nhất định khiến khuôn mặt càng rộng hơn có thể thoa lên tai kể cả vùng xung quanh tai lớp phấn lót màu sắc đậm hơn phần phấn trên mặt một chút; trường hợp đặc biệt còn có thể sử dụng màu hạt dẻ để sắc thái tai trở nên bí ẩn hơn. Ngược lại với đôi tai nhỏ lại cấu tạo quá sát với mặt, làm khuôn mặt trở nên nhỏ và dài. Khi dùng phấn nên chọn loại có màu sắc nhạt hơn màu da tai (có thể là màu trắng); trường hợp đặc biệt cần sử dụng loại kem sáng màu, cùng màu với màu kẻ mắt để tạo cảm giác nổi bật cho đôi tai.
Với đôi tai có dái tai nhỏ và cả vị trí trên khuôn mặt đều có thể tiến hành bằng các loại kem lót khác nhau. Thông thường sử dụng loại kem màu sẫm hơn kem mặt có thể khiến dái tai nhìn bề ngoài nhỏ và mỏng hơn một chút; với màu nhạt khiến dái tai nhìn có vẻ to và dày hơn. Trên cơ sở màu sắc kem mặt bạn hãy chọn màu kem nhạt cho phần nửa tai trên, màu đen đậm (tối) cho phần tai dưới tạo cho tai ấn tượng ngắn và thấp. Song cho dù sử dụng kiểu màu nào cũng đều phải chú ý đến vẻ tự nhiên của màu sắc để giữ cảm giác chân thực.
Trang điểm cho đôi tai ngoài việc làm đẹp cho bản thân đôi tai thì việc làm cho nó trở nên hài hòa với khuôn mặt, với phần đầu… điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Tác dụng của việc này thậm chí còn vượt xa hiệu quả đạt được từ các biện pháp trang điểm thông thường. Trong các loại trang sức cho tai phổ biến nhất là khuyên tai, hoa tai, nguyên tắc sử dụng các loại trang điểm này là: về tổng thể khuyên tai thường có tác dụng làm khuôn mặt rộng thêm, vì vậy với những khuôn mặt to, tròn vuông căng cần phải chú ý trong việc lựa chọn khuyên tai.
Trước tiên với phụ nữ có khuôn mặt to không nên dùng loại khuyên tai tròn, mà dùng loại khuyên tai hơi to một chút và gắn sát vào tai; hoặc có thể dùng loại hình tam giác để giảm cảm giác to rộng cho khuôn mặt.Thứ hai, phụ nữ có khuôn mặt tròn nên chọn loại hình vuông, lá cây hoặc hình tam giác dài và rủ xuống. Bởi những loại này vừa không làm mặt rộng thêm lại gây được sự chú ý của người khác vào đôi tai.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published