Gehres và những phụ nữ đã làm mẹ

Tôi đã nói với nhiều phụ nữ đồng niên và đã làm mẹ rằng: Một người phụ nữ thực sự trưởng thành phải hiểu được rằng, ở vào độ tuổi trung niên người ta phải biến những thành công thời thanh xuân thành vẻ đẹp đoan trang, thanh lịch giàu tình cảm, thể hiện được những gì bản thân từng trải nghiệm và hiểu biết, cũng như sự tự tin vào chính bản thân mình. Chỉ có như vậy mới có thể giành chiến thắng trong cuộc chiến giữa thời gian và dung nhan của bạn. Chúng ta không nên chỉ biết dùng phương pháp che đậy những dấu vết của tuổi tác và ca thán về thời thanh xuân đã qua.
Một buổi chiều mùa xuân, nhận lời mời của một khu dân cư ở Chicago, tôi đã tiến hành chỉ đạo thiết kế hình tượng cho những phụ nữ có gia đình trong khu này. Ngày nay, tuy phụ nữ đã đến công sở và cạnh tranh bình đẳng với nam giới, nhưng vẫn còn không ít những phụ nữ sau khi sinh con là ở nhà làm công việc nội trợ. Sau khi con lớn, một mặt họ không thể tìm được công việc thích hợp, mặt khác gia đình đòi hỏi sự trông nom của họ, cho nên có rất nhiều phụ nữ nội trợ có thừa thời gian. Họ cần sự hướng dẫn chăm sóc cơ thể để giữ được sự khỏe mạnh và tự tin.
Tôi không ngờ dự kiến lúc đầu chỉ có 50 người tham gia, vậy mà thực tế lại có đến 200 người có mặt ở hội trường. Tôi biết họ đến đây không chỉ vì tôi đã từng làm hướng dẫn thiết kế hình tượng cho nhiều nhân vật nổi tiếng, mà quan trọng là họ đại diện cho một lực lượng thị trường đông đảo đang bị coi nhẹ.
Trước không khí nhiệt tình như vậy, tôi đi thẳng vào chủ đề. Trước tiên, tôi chia ra những chủ đề lớn về thiết kế hình tượng cho phụ nữ trung niên: “bảo dưỡng làn da”, “khống chế ăn uống”, “tạo thân hình đẹp”, “nghệ thuật phối hợp trang phục và trang sức”.
Tôi chú ý thấy một số phụ nữ tỏ ra thất vọng. Bởi vì những chủ đề lớn này không hề vươt quá phạm vi nhận thức của những người phụ nữ nội trợ suốt ngày nghĩ đến làm đẹp. Nhưng biết là một chuyện, thao tác thực tế lại là chuyện khác và vận dụng có hệ thống những chủ đề lớn này cũng không phải là điều mà phụ nữ nào cũng biết làm.
Trước hết, tôi nói về chủ đề “bảo dưỡng làn da”. Phụ nữ ở tuổi trung niên là thời kỳ có sức hấp dẫn nữ tính nhất, nếu muốn có một ngoại hình khỏe mạnh hấp dẫn bạn phải có quan điểm bảo dưỡng đúng đắn, mỹ phẩm bảo dưỡng phù hợp để chăm sóc làn da của mình.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published