Giới thiệu cụ thể hiệu dụng của các loại hương thơm

– Hương vị bạc hà trị say rượu vào buổi đêm: Khi say rượu, vào ban đêm để tránh mất nước bạn nên uống nhiều nước sôi đã để nguội. Khi có hiện tượng nôn mửa thì cho vài giọt dầu bạc hà vào bồn nước tắm ấm sau đó ngâm mình trong đó. Nếu cảm thấy đau đầu thì có thể xoa dầu “Huân y thảo” vào gáy hoặc hai bên tóc mai để giảm đau
– Đỗ tùng, Ti bá có thể chữa chứng sưng mọng mắt
Dược liệu có thể chữa chứng sưng mọng mắt hiệu quả nhất là các loại cây lợi tiểu như Đỗ tùng, Trúc quì, Ti bà. Cho 2 đến 3 giọt dầu thơm của các loại cây này vào 200ml nước lạnh, dùng khăn đã khử trùng hoặc bông thấm sau đó đắp nhẹ thấm vào huyệt thái dương và hai bên tóc mai thì có thể giúp bạn trị chứng sưng phù mắt.
– Oải hương, Thiên trúc quì, Cam phật mao có thể giúp bạn nâng cao sức tập trung tư tưởng vào công việc. Trước cuộc họp hoặc khi đầu óc căng thẳng, ngửi một chút hương thơm của các loại thực vật trên có thể giúp bạn giảm cảm giác chóng mặt. Tốt nhất là bạn hãy nhanh chóng mở nắp lọ dầu hương thơm ra để ngửi. Lọ dầu thơm nho nhỏ luôn trong túi xách tay của bạn không chỉ giúp bạn lúc nào cũng giữ được sự tập trung, mà đó còn là 1 xu thế mốt trong thời hiện đại.
– Khi bạn cảm thấy mệt mỏi với công việc đơn điệu: các loại hương thơm từ tinh dầu bạc hà, cam, quýt, chanh có thể giúp bạn xóa bỏ sự mệt mỏi và giúp tinh thần phấn chấn trở lại. Những loại hương thơm này rất thích hợp với mọi người và rất tiện sử dụng ở những nơi công sở. Nhưng cần phải chú ý, tinh dầu chiết xuất từ các loại thực vật này có nồng độ rất đậm đặc, ngoài dầu Huân y thảo, thì các loại dầu khác không được trực tiếp bôi lên da. Nên bạn phải dùng khăn tay khô thấm làm loãng sau đó mới sử dụng là nguyên tắc chủ yếu.
– Hương thơm trị bệnh sinh lý và cảm cúm: Thử vĩ thảo và Thiên trúc quì là dược liệu giúp giảm căng thẳng tâm sinh lý, đau dạ dày có hiệu quả nhất. Cho tinh dầu vào nước ấm dùng khăn tay sạch thấm xoa vào phần bụng dưới sẽ có hiệu quả rất tốt. Khi cảm cúm có thể cho thêm một chút hương cỏ thơm, khi bị đau đầu muỗi đốt hãy dùng dầu “Huân y thảo”. Do có thể bôi lên vết thương, nên bạn hãy luôn mang bên mình lọ dầu “Huân y thảo” để khi cần sử dụng.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published