Giới thiệu về nhà lưới trồng rau

Trồng rau trong nhà lưới ngày càng phát triển vì nó là một trong những biện pháp canh tác rau an toàn được áp dụng phổ biến tại các khu đô thị hoặc những hộ gia đình ở nông thôn. Vậy muốn làm nhà lưới trồng rau cần phải làm như thế nào mới đúng và đạt tiêu chuẩn?
Thiết kế nhà lưới trồng rau
Phần mái nhà lưới thường được làm theo hình thức một mái hoặc hai mái nhưng thường thì nhà lưới làm theo kiểu mái bằng được ưa chuộng hơn rất nhiều vì thi công dễ dàng, tiện lợi và đỡ tốn công sức. Mái nhà lưới làm theo hình dạng hình hộp chữ nhật giống như cái mùng chống muỗi cũng mang lại tác dụng chống lại các sinh vật gây nguy hiểm đến rau trồng.
Khung nhà lưới làm bằng cột bê tông hoặc bên dưới là bê tông và một nửa bên trên là ống thép. Ở một số nơi thì khung nhà lưới còn được làm bằng các loại cây gỗ có thân thẳng đứng, cứng và có độ bền cao.
Chiều cao nhà lưới phụ thuộc vào nhiều điều kiện khác nhau được tính từ mặt đất lên đỉnh nhà, nếu nơi nào có gió mạnh và giật thì nhà lưới nên được làm cao từ 2,5m đến 3m, nơi nào khuất gió hơn thì chiều cao của nhà lưới có thể làm từ 3m đến 4m để tạo sự thông thoáng cho rau trồng. 
Sử dụng lưới chắn côn trùng làm nhà lưới. Có thể sử dụng loại lưới 16 mesh hoặc 8 mesh trên mái để hạn chế sự xâm nhập của côn trùng gây hại. Lưới chắn côn trùng ở hai bên hông nhà thì có thể sử dụng loại 24 mesh trở lên để đạt được hiệu quả ngăn côn trùng nhỏ tốt hơn. Thông thường thì sử dụng lưới trắng, đôi lúc cũng có thể sử dụng lưới màu ngọc hoặc đen tạo sự khác biệt.
Cách dùng nhà lưới trồng rau
Thông thường sẽ phân cách theo hàng hoặc theo cột, cách nhau từ 3m đến 5m để khung có độ chắc chắn hơn. Dùng kẽm 3 đến 5 ly để liên kết các trụ với nhau theo chiều song song theo hàng hoặc theo cột, hoặc có thể đan chéo hình dấu X để có được sự bền bỉ theo thời gian cho nhà.
Với giải pháp tiên tiến này đã mang lại hiệu quả tích cực và to lớn cho những mô hình trồng rau sạch trên khắp địa bàn cả nước. Vừa có thể tạo được một không gian sống sạch sẽ cho rau trồng tăng trưởng và phát triển, vừa hạn chế được tối đa những tác nhân bên ngoài ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của rau trồng một cách hiệu quả. Đội ngũ thi công chuyên nghiệp và tận tâm chúng tôi đảm bảo sẽ tích cực hỗ trợ tư vấn và thiết kế trọn gói nhà lưới trồng rau mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Xem bài viết trước: http://donghonamcasio.net/cau-tao-cua-he-thong-tuoi-phun-suong-trong-canh-tac-nong-nghiep/