Hai bước trang điểm khuôn mặt

Đối với đôi gò má, thì khi lựa chọn màu cần căn cứ vào độ tuổi và sắc da. Với những người đứng tuổi mà có màu da đen thì có thể chọn màu hồng đậm, hồng gạch, còn với những người trẻ tuổi có nước da trắng có thể chọn màu hồng phấn nhạt hoặc màu hồng đào. Khi trang điểm phấn má với khuôn mặt dài thì nên đánh theo chiều ngang. Kiểu mặt tròn nên đánh theo kiểu thẳng đứng, với phụ nữ trung niên nên đánh nhẹ nhàng hướng lên. Tránh đánh thành 2 chỏm đỏ trên má. Bước cuối cùng là trang điểm cho đôi môi. Việc lựa chọn màu son cũng phải căn cứ vào độ tuổi, màu da và cả màu sắc trang phục. Ví dụ trang phục màu hồng nên chọn màu son hồng, trang phục màu vàng nên chọn son màu cam còn với trang phục tổng hợp nhiều màu thì màu son phải hài hòa với màu chính của trang phục. Phương pháp tô môi là trước tiên vẽ vành môi, sau đó mới tô son. Nói tóm lại đặc thù trang điểm mùa đông là chọn cho được hệ màu ấm áp tạo cho người khác cảm giác nhiệt tình, tràn trề sức sống và ấm áp. Tuy nhiên, cũng cần phải căn cứ vào độ tuổi, trang phục, môi trường xung quanh như dạ tiệc, hẹn hò hay lễ hội… áp dụng linh hoạt từng kỹ xảo trang điểm để tạo ấn tượng riêng cho từng người. Có người lại đặt câu hỏi: Vậy vào mùa đông phải bảo vệ làn da như thế nào?
Trên thực tế đây là một vấn đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Một năm bốn mùa thì mùa thu và mùa đông là thời gian da cần được chăm sóc nhiều nhất. Qua 1 mùa hè ít nhiều bị tác động của ánh nắng mặt trời, tuyến mồ hôi và các tuyến khác làm việc hết công suất gây ra các hiệu ứng da khi thời tiết chuyển sang thu đông: Da khô nứt nẻ, xuất hiện nếp nhăn, nếu da nhiều dầu thì càng trở nên đen hơn (các sắc tố đen nổi lên rõ rệt), các nếp nhăn càng thô rõ hơn. Nếu không có các biện pháp can thiệp kịp thời thì vừa đến mùa thu, đông chắc không thể tưởng tượng nổi da sẽ khô rát, mất nước, ngứa ngáy, thậm chí làm nứt nẻ đến mức độ nào. Do mùa đông nhiệt độ hạ thấp, độ ẩm giảm xuống, lúc này các mao mạch bị co lại, tuyến mỡ, tuyến mồ hôi làm việc kém. Cho dù da bạn thuộc loại trung tính cũng sẽ cảm thấy bị căng kéo. Nói tóm lại, vào mùa đông cho dù là già trẻ gái trai nếu không quan tâm chăm sóc da thì sẽ bị chịu chung hậu quả là lão hóa tế bào da.

▷ 1 phút dành cho quảng cáo:

Son mac candy yum yum hồng sen mang nét dịu dàng, đằm thắm của một cô gái truyền thống nhưng không kém phần hiện đại mà vẫn có chút ngọt ngào lãng mạn như Mac Impassioned hồng dâu xinh xắn.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published