Hài hòa và sức quyến rũ

Kỹ thuật trang điểm hiện đại không chỉ là việc thoa phấn kẻ son, mà nó đòi hỏi người trang điểm phải học được cách trang điểm trong những trường hợp khác nhau, biết phối hợp hài hòa ăn khớp với môi trường xung quanh. Chỉ như vậy mới có thể thể hiện tốt nhất khí chất và quyến rũ của bạn. Nếu xem nhẹ điểm này thì việc trang điểm sẽ phản tác dụng, xôi hỏng bỏng không. Dưới đây là bản tình huống với bảy phương pháp trang điểm đi kèm:
-Khi dự tiệc: Vào một buổi tiệc long trọng ai cũng chú tâm trang điểm cho thật đẹp, song không nên trang điểm quá đậm, tránh làm mình trở nên nổi hơn cả gia chủ. Khi tham gia dự tiệc bạn nên trang điểm nhẹ nhàng hơn thường ngày một chút. Chỉ riêng lông mày, đôi môi nên chú trọng hơn đồng thời hãy tạo dáng cho khuôn mặt bằng kem màu café nhạt, như vậy vừa tạo thêm cảm giác lập thể vừa tránh được trang điểm quá lòe loẹt.
-Tham gia vũ hội: Có nhiều người khi tham gia vũ hội vì muốn mình thật nổi trội nên không còn dừng lại ở thời trang mà theo đuổi sự mới mẻ lòe loẹt. Song họ lại không ý thức được rằng cách trang điểm như vậy liệu có phù hợp với mình hay không. Vào những dịp này, trang điểm nhất thiết phải xuất phát từ đặc điểm, cá tính bản thân. Vừa đảm bảo tính phù hợp lại vừa tạo được sức nổi bật, có như vậy mới để lại ấn tượng đẹp khó quên cho người khác. Ngoài việc chú ý trang điểm đậm một chút, bạn cũng đừng quên tạo cho mình một kiểu tóc thật mới lạ. Song tất cả phải xoáy vào việc làm nổi bật cá tính bản thân.
-Khi chụp ảnh: Khi đứng trước ống kính, điều quan trọng là tạo cảm giác lập thể cho khuôn mặt. Phấn lót bạn có thể dùng loại màu hồng, tốt nhất nên chọn những sắc thái tươi sáng như màu hồng đào, hồng phấn… tạo cho da màu sắc hồng hào. Riêng đôi môi bạn phải đặc biệt chú ý song không được quá đậm nhằm tránh hiện tượng làm đen môi. Quá trình chọn mỹ phẩm tuyệt đối tránh màu phấn sáng vì kết cấu khuôn mặt người Phương Đông thường thiếu góc cạnh, màu phấn sáng lại phản quang, như vậy sẽ làm khuôn mặt nhìn như bị phù lên.
-Trước khi đi ngủ: Trang điểm nhẹ cho đôi môi bằng việc kẻ một đường bờ môi nhạt để sắc mặt không bị cảm giác mặt xanh môi trắng. Nếu lông mày đã nhạt có thể vẽ lại một chút. Với những người có sắc mặt vàng nên chọn loại váy ngủ màu hồng để tôn lên sức sống thanh xuân. Xức một vài giọt nước hoa để tăng phần gợi cảm cho phòng ngủ.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published