Hãy để đôi lông mày nói hộ bạn

Thường thì lông mày và đôi mắt là nơi bày tỏ tình cảm, vì đôi lông mày góp phần làm đẹp thêm cho đôi mắt. Vì vậy, việc đó có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng giao lưu và biểu lộ tình cảm giữa bạn với người khác. Ai cũng biết, đôi lông mày ngoài tác dụng bảo vệ mắt khỏi mồ hôi, nước mưa… nó còn liên quan đến dung mạo và sự thể hiện tình cảm. Hình dạng lông mày có thể thay đổi cùng với trạng thái khuôn mặt. Đôi lông mày cũng quyết định đến nét bí hiểm, ấn tượng của khuôn mặt. Nó là cơ quan đầy đặc điểm cá tính.
Có một chuyên gia thẩm mỹ đã so sánh rất khéo léo quan hệ của chúng. Ông nói:
“Đôi mắt là bức tranh, còn lông mày là khung cửa bức tranh đó. Vai trò của khung là phụ trợ và làm tôn thêm hình trạng, sắc thái, tỷ lệ xúc cảm của bức tranh. Đồng thời nó còn có tác dụng ngầm, đôi mắt cương nghị thì lông mày sẽ nhu mềm, đôi mắt tối tăm thì lông mày sẽ nổi bật. Như vậy có thể thấy lông mày rất quan trọng với một đôi mắt đẹp và dung mạo của cả khuôn mặt, nếu muốn cải biến khuôn mặt thường lấy lông mày làm mục tiêu chính”.
“Lông mày được cấu tạo nên từ những sợi riêng lẻ mọc trên lớp biểu bì của da, thường bao gồm 4 phần: đầu, lưng, đỉnh và phần đuôi. Xu thế phát triển của nó là: phần đầu và phần đuôi tương đối thưa, mép dưới dày hơn một chút. Đôi lông mày tiêu chuẩn là từ đầu đến đỉnh bằng 2/3 độ dài tổng thể, từ đỉnh đến đuôi chiếm 1/3”.
“Về phương pháp trang điểm có thể là tỉa sửa hoặc vẽ. Tuy nhiên dù bằng cách nào cũng phải chú ý đến sự hài hòa với năm giác quan. Thông thường thì với khuôn mặt hẹp dài thì lông mày thẳng là hợp nhất, phần đuôi hơi rủ xuống một chút. Với khuôn mặt vuông có thể tùy tiện hơn song phải vẽ phần đỉnh thật rõ nét để làm nổi bật ưu điểm của kiểu mặt vuông.
Với những người đeo kính, thì trang điểm lông mày và vị trí lông mày là rất quan trọng. Nếu sử dụng kính có gọng nhỏ phải vẽ lông mày cao hơn gọng kính, nếu gọng kính to phải vẽ lông mày thật thấp đến mức trực diện vẫn nhìn thất được. Tuyệt đối không nên để gọng kính che mất lông mày, như vậy sẽ làm mất tác dụng tô điểm của lông mày”.
“Khi trang điểm lông mày, trước tiên phải chọn một kiểu phù hợp sau đó mới tiến hành các thao tác. Dùng bàn chải chải xuôi một lượt sau đó dùng nước ấm chấm lên có tác dụng làm mềm da, thư giãn. Để điều chỉnh độ dài có thể dùng kéo dựng thẳng vào chỗ lông mày quá dài để cắt tỉa cho phù hợp. Cũng có thể dùng nhíp để nhổ nhưng trước và sau khi nhổ nên thoa một chút kem bảo vệ da. Nếu hình dáng vẫn chưa ưng ý có thể nhờ đến sự trợ giúp của bút vẽ. Công đoạn cuối cùng là chải cho lông mày trở về trạng thái tự nhiên.
Dù chỉnh sửa, tô vẽ như thế nào đều phải giữ được dáng vẻ tự nhiên, tránh gây cảm giác nhân tạo, đồng thời phải xem xét điều kiện cơ bản của lông mày để chỉnh sửa.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published