Hiểu được dáng khuôn mặt mình

Vốn là nhân viên bán hàng của Công ty Motorola Hàn Quốc, cô hân luôn gặp phải rất nhiều phiền phức vì không tìm ra kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt mình. Khi cô cùng những người khác được đến Mỹ đào tạo, đã phải vội vàng tham khảo ý kiến của tôi phải chọn một kiểu tóc như thế nào. Thực lòng thì tôi cũng không phải thợ có chuyên môn về tóc, tôi chẳng qua chỉ là cố gắng chọn giúp khách hàng một kiểu đầu, kiểu trang phục hợp với họ, bao gồm cả chỉnh thể hình dáng họ. Bởi vậy, khi cô ấy hỏi, tôi cũng chỉ đặt ra yêu cầu như người khác là kiểu tóc phải làm sao hài hòa với dung nhan và trang phục. Tuy nhiên tôi không thể thiết kế cho tất cả các cô gái trên thế giới một hình dáng của riêng họ (cho dù tôi rất muốn), bởi vậy tôi chỉ giới thiệu kinh nghiệm được tổng kế từ công việc.
Thông thường thì việc lựa chọn kiểu tóc phải hài hòa với khuôn mặt. Do chất tóc tương đối mềm, dễ thay đổi kiểu dáng vì vậy sẽ dễ dàng hơn bởi khuôn mặt coi như cố định. Khuôn mặt thường là hình trái xoan, tròn, vuông, dài…tóc sẽ căn cứ vào đó để có sự lựa chọn.
Đối với khuôn mặt trái xoan
Đây là khuôn mặt đẹp ưa nhìn nhất, bởi vậy chọn kiểu tóc phù hợp là vô cùng quan trọng. Thông thường chỉ cần giữ tóc suôn mượt, sóng đều thì có thể tùy ý lựa chọn kiểu dáng.
Với khuôn mặt tròn
Người ta thường nói đây là khuôn mặt búp bê, một khuôn mặt luôn giữ nét thanh xuân. Khi còn nhỏ tuổi, khuôn mặt này rất được mọi người yêu thích, nhưng lớn lên đặc biệt là khi đã đi làm, sẽ dễ khiến người khác nhầm tưởng còn là học sinh, từ đó sinh hoài nghi về năng lực công việc, bởi vậy, người có khuôn mặt này rất khổ sở về việc đó. Do mặt tròn nên độ dài và độ rộng tương đương nhau nên trán tương đối thấp, hai bên tai tương đối rộng, các cơ mặt tương đối đầy đặn nên luôn tạo cảm giác mập mạp, trẻ con.
Cô Kim là một ví dụ.
Kỳ thực thì chỉ cần làm một vài thao tác với bộ óc thì khuôn mặt tròn sẽ có thể dài ra. Rất nhiều người mặt tròn đã nói với tôi:
Sợ nhất là đến tiệm cắt tóc, sau mỗi lần cắt tóc xong, nhìn vào gương thì thấy thật khó coi, mặt lại to hơn trước.
Trên thực tế, rất nhiều người có khuôn mặt tròn song có thể lại rất đẹp, do mặt to nên người khác nhìn tương đối mập.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published