Hưởng niềm vui gia đình

Theo các bác sĩ thuộc Đại học Stanford, trong các nghiên cứu về bệnh tim ở người thì việc uống nước nho ép và ăn nhiều rau quả trong một tuần giúp động mạch hoạt động tốt hơn và giảm đến hơn 1/3 sự oxy hóa.
Chúng ta đều biết là áp lực công việc sẽ dễ gây ra stress và mệt mỏi. Tuy nhiên, trong thực tế thì cuộc sống gia đình có tác động lên sức khỏe hơn là công việc. Một cuộc sống gia đình hạnh phúc sẽ có những tác động tích cực và giúp giảm bớt những áp lực trong công việc.
Trong 10 năm đầu sau khi tốt nghiệp trường luật, Brian theo đuổi con đường sự nghiệp một cách can go. Anh phải làm việc sáu ngày một tuần và không có bất cứ một kỳ nghỉ nào. “Tôi thật sự lo lắng cho sức khỏe của mình bởi tôi phải làm việc 2.500 giờ một năm, không có thời gian để thư giãn”. Rồi Brian tìm thấy sự tương đồng khi anh gặp Clare – một nhân viên văn phòng làm việc cùng tòa nhà nơi anh làm việc. Cô giống anh ở điểm là luôn giành hết thời gian cho công việc. Thế là họ tranh thủ những giờ rảnh rỗi hiếm hoi khi xong việc để hẹn hò và hai năm sau thì họ cưới nhau.
Khi Clare có thai, Brian bắt đầu có ý nghĩ phải dành thời gian của mình cho gia đình. “Khi chúng tôi bàn với nhau về việc này, cả hai biết rõ rằng không cần phải từ bỏ công việc mà chỉ cần giảm bớt là được”.
Mặc dù công việc ban ngày của họ có nhiều điểm khác biệt, nhưng khoảng thời gian buổi tối và ngày nghỉ cuối tuần thì gần giống nhau. “Gần đây, khi nhìn lại những nỗ lực của mình để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, cả hai chúng tôi đều cảm thấy thật hạnh phúc”.
Sau hơn ba năm tìm hiểu, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Toronto đã đưa ra được kết luận về ảnh hưởng của công việc và cuộc sống gia đình đến sức khỏe của con người rằng: Với những người có đời sống gia đình yên ấm thì số người có mức độ huyết áp ổn định tăng lên 8%, trong khi với những người có cuộc sống không hòa thuận thì số người có mức độ huyết áp ổn định giảm đi đến 6% so với người có cuộc sống bình thường.
Hãy chắc rằng bạn dùng đúng thuốc
Hiệu quả điều trị được đánh giá dựa trên tỷ lệ trung bình số người hồi phục sau khi được chữa trị. Một phương pháp điều trị tốt là phương pháp có hiệu quả đối với nhiều người. Tuy nhiên, bạn có thể không nằm trong số đó. Vậy nên khi chọn một loại thuốc nào đó để dùng hay nhận một đơn thuốc từ bác sĩ, bạn hãy hỏi xem liệu chứng có phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn không.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published