Kế hoạch chống nắng của bạn đã đúng chưa?

Khi mùa hè đến là cơ hội cũng những người thích tắm nắng, cũng có những người chẳng mấy khi vận động ngoài trời mà cả ngày chỉ đi làm và về nhà. Song, cho dù vào ngày râm mát bạn ngồi bên cửa sổ, ngồi trong ô tô thì làn da vẫn bị các tia tử ngoại xâm hại. Tình trạng này kéo dài sẽ đẩy nhanh tốc độ lão hóa da kể cả khả năng mắc các chứng bệnh về da. Vì vậy mỗi ngày bạn cần phải có biện pháp tránh nắng, coi việc bảo vệ da như những công việc đánh răng, trang điểm hằng ngày.
-Kế hoạch tránh nắng thường ngày: Để phòng tránh cho da bị tác động bởi tia tử ngoại bạn nên chọn sản phẩm chống nắng có hệ số SPF 15. Thông thường thì một giá trị SPF có hiệu quả chống nắng 10 – 15 phút. Trước khi ra nắng 30 phút bạn thoa sản phẩm này lên bộ phận cần bảo vệ để các chất chống nắng có đủ thời gian hình thành nên một lớp màng bảo vệ.
-Kế hoạch chống nắng cuối tuần: Vào các ngày nghỉ cuối tuần bạn thường có thời gian hoạt động ngoài trời nhiều hơn ngày thường. Vì vậy khi lựa chọn mỹ phẩm chống nắng càng phải chú ý chọn loại có hệ số SPF cao. Tuy nhiên khi hệ số SPF càng cao sẽ càng khiến bạn cảm thấy khó chịu, do vậy chỉ cần bạn chịu khó thoa làm nhiều lần là sẽ đạt được kết quả. Khi leo núi, du lịch da dễ bị dính các chất bụi bẩn vì vậy bạn nên chọn loại kem chống nắng không dính. Khi đi câu cá hay cắm trại ngoài trời, nên chọn loại kem không mùi để tránh bị các loại côn trùng tấn công.
-Kế hoạch chống nắng khi vận động: Các hoạt động vận động như chơi thể thao, chạy bộ, tắm biển, bơi lội… do đặc thù thời gian hoạt động tương đối dài lại ra mồ hôi, phải ngâm nước sau đó lại dùng khăn nên dễ làm giảm hiệu quả của kem chống nắng. Những lúc này cần phải tích cực thoa kem lại, cứ cách một giờ lại thoa một lần để tạo hiệu quả lâu dài liên tục. Ngoài ra, bạn còn có thể áp dụng các phương thức bổ trợ như đeo kính, đội mũ, mang ô, kịp thời bổ sung nước cho cơ thể, mặc áo dài tay… để hạn chế tác động trực tiếp của tia tử ngoại lên da.
-Kế hoạch tránh nắng cho khuôn mặt: Với những bộ phận như mũi, trán, gò má phải thường xuyên thoa kem nhiều lần.
Với đôi môi: bạn có thể lựa chọn các loại kem chống nắng môi vừa có màu sắc lại có tác dụng bảo vệ với hệ thống SPF là 15. Ngoài ra có thể sử dụng thêm các chất giữ ẩm cho môi.
Với đôi mắt: những người hay đeo kính cần chú ý tránh nắng ở vùng xung quanh mắt bởi vì có nhiều loại kính cận thị hoặc viễn thị có thể làm tăng áp lực ánh nắng lên mắt, làm
cho mắt bị quầng đen. Vì vậy trước khi đeo kính hoặc trước khi ra ngoài nên thoa kem cách ly. Bạn nên đội mũ rộng vành vừa bảo vệ vùng mắt không bị đen vừa không bị khó chịu.
-Phương pháp trang điểm hoàn mỹ: sau khi đã hoàn thành 3 công đoạn: rửa sạch, tẩy da chết và thoa kem giữ ẩm bạn hãy thoa thêm một lớp kem cách ly SPF 15, tiếp đó thoa một lớp kem không dầu. Như vậy có thể chống được các tia tử ngoại xâm hại.

▷ 1 phút dành cho quảng cáo:

Sản phẩm kem chống nắng shiseido là thương hiệu kem chống nắng tốt cho da mặt với nhiều công dụng nổi bật được các chuyên gia cũng như người tiêu dùng đánh giá cao.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published