Khuôn mặt hình trái tim

Việc để tóc chờm xuống trán là một giải pháp hiệu quả. Khi đã chọn được kiểu tóc hãy nhanh chóng bắt tay vào việc thay đổi diện mạo một cách triệt để, đó là phương pháp hữu hiệu xây dựng cho mình một dáng vẻ mới.
Những người có khuôn mặt dài ngay từ nhỏ đã sớm có khí chất cao quý khó nói thành lời, phụ nữ thời xa xưa rất thích kiểu mặt này. Nhưng nếu mặt quá dài dễ biến thành kiểu mặt ngựa. Hơn nữa khi mặt đã dài thì cằm thường hay bị nhọn, hai bên má hóp lại nên có vẻ như nhu nhược, không có sức sống. Bởi vậy khi chọn kiểu tóc phải làm sao tăng thêm độ rộng của trán, thể hiện khí chất cao quý và che đi cảm giác bệnh tật. Người có khuôn mặt kiểu này thích hợp nhất là kiểu tóc có mái xõa che bớt một phần trán, nên tránh kiểu tóc ngăn hoặc kiểu tóc dài buông xõa, bởi nó sẽ khiến bạn trở nên già đi hơn nửa là tạo sự chậm chạp, vô hình chung đã kéo dài thêm khuôn mặt. Với khuôn mặt này phù hợp nhất là kiểu tóc thả tự do. Với mớ tóc dày hai bên có thể giúp che đi gò má gầy, dài. Nếu chọn kiểu tóc vận dộng thì trong quá trình làm tóc phải làm thấp phần đỉnh xuống, mở rộng ra hai bên. Như vậy có thể giảm đi độ dài khuôn mặt. Với vài bím tóc ở mai để tăng thêm cảm giác hiện đại, tóc ở phía sau nên cắt có tỉ lệ, phân thành các lớp dày, mỏng một cách có thứ tự, nhằm nâng cao cảm giác chinh thể cho cả khuôn đầu.
Ngược lại với khuôn mặt hình tam giác người ta thường gọi là mặt kiểu hạt dưa hoặc mặt hình trái tim. Những người có khuôn mặt này thường có tướng mạo hồng nhan bạc mệnh. Do cằm nhỏ và tướng mạo yếu đuối. Tuy nhiên, cảm giác yếu đuối ở những người này lại khiến người khác thương yêu. Bởi vậy khi chọn kiểu tóc phải làm sao giữ lại được ưu điểm dịu dàng, đồng thời không được để cái cằm nhọn làm trọng điểm của cả khuôn mặt, hãy lợi dụng vào mái tóc để kéo sự chú ý khỏi đó.
Để khuôn mặt trở nên đầy đặn, thì kiểu tóc dài vừa phải là thích hợp nhất. Tốc phần trên cao và mềm, hai bên dày, quần, tuyệt đối không để kiểu tóc ngắn thẳng, dài tháng hoặc các kiểu tự nhiên khác, bởi vì những kiểu quá mộc mạc sẽ càng tạo sự đơn điệu cho khuôn mặt. Với kiểu tóc cuộn sỗ có cảm giác dày và nặng, có thể tạo sự chín chắn tránh đi cảm giác bấp bênh, phần tóc dày.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published