Làm cho da tươi tốt

Làm cho da tươi tốtSữa tươi pha thêm mấy giọt chanh rồi lấy vải thấm sữa vỗ lên mặt. Nếu cho thêm một chút nước suối vào đánh kỹ càng tốt. Dùng hột gà như trên. Dùng cà rốt xắt lát mỏng đắp lên mặt hoặc giã, xay nhỏ ép lấy nước, dùng cọ quét lên mặt.
Làm mất vết nhăn
Có thể dùng một phương pháp đơn giản sau :
Lấy 3 muỗng men rượu bia, lave pha vào nước lạnh và eau de rose làm thành một chất bột dẻo. Nếu da khô có thể thêm vào một chút dầu hạnh nhân hoặc dầu olive. Nghiền nát một hột gà lộn 9 ngày pha vào một chút kem dưỡng da rồi bôi lên mặt, để 15 phút, rửa lại bằng eau de rose. Tuần lễ làm một lần, làm tất cả 10 lần. Mặt nạ làm bằng hột gà lộn có nhiều kết quả tốt đẹp vì có nhiều nguyên lý tiến biến của chất nhau gà đang thời kỳ phát triển.
Làm cho da bớt nhám, sần sùi
Cắt theo chiều dọc trái dưa leo (dưa chuột) thành những lát mỏng rồi đắp lên mặt. Đừng rửa mặt. Ép dưa lấy nước, pha thêm vào một muỗng kem tươi, một lòng trắng trứng đánh thật nổi, quậy kỹ rồi cho thêm 20 giọt Teinture de benjoin, đắp lên mặt. Cắt chuối chín thành những miếng mỏng đắp lên mặt, 20 phút sau bỏ chuối đi, bôi lên mặt nước cà chua ép.
Làm cho da mặt sáng, bớt chất nhờn
Tuần lễ một lần lấy chanh xắt lát mỏng đắp lên mặt hoặc lấy một miếng chanh chà xát da mặt.
Làm cho bớt mụn cám, trứng cá
Lấy một lòng trắng trứng gà đánh thật nổi rồi trộn vào đó hai muỗng bột ngô rây thật nhuyễn. Lấy cọ quẹt lên mặt. Khi bột khô cứng lấy miếng vải khô chà cho hết bột rồi rửa mặt bằng nước lạnh. Gọt vỏ xanh ở ngoài trái chanh, đâm kỹ, trộn với nước canh và một chút xíu acide salicylique rồi bôi lên mặt, để cho khô rồi lại bôi, liên tiếp nhiều ngày đến khi thấy da ửng đỏ thì thôi. Cũng có thể thay nước chanh bằng nước trái cam. Những người có làn da mỏng, da khô không nên áp dụng cách này.
Làm cho bớt tàn nhang, vết nám
Lấy 20 lá rau ngò tây, ngâm trong một lít nước sôi và lau lên mặt ngày nhiều lần. Lấy trái dâu nghiền nhỏ rồi pha thêm một chút kem tươi hoặc chút dầu hạnh nhân đắp lên mặt. Lấy cà rốt cắt mỏng đắp lên mặt.
Làm cho da bớt ửng đỏ vì nắng
Lấy rau xà lách tươi non, luộc kỹ rồi đắp lá rau lên mặt. Nước để nguội dùng rửa mặt. Lấy kem sữa pha thêm một chút nước trái chanh đắp lên mặt. Nếu cách pha chế mặt nạ hơi phiền phức mà bạn không có đủ thì giờ nhưng lại có đủ phương tiện tài chính thì trên thị trường đã có sẵn đủ các loại mặt nạ đóng thành ống bán sẵn, bạn chỉ việc tùy ý lựa chọn.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published