Lắp đặt đèn chiếu sáng trong phòng

Ngày nay, tác dụng của các thiết bị chiếu sáng không còn chỉ dừng lại trong phạm vi ý nghĩa ban đầu, mà vai trò của nó còn thể hiện trên nhiều phương diện khác nhau. Chỉ cần bạn động não 1 chút, sắp xếp bố trí lại thì 1 thế giới không gian hoàn toàn mới mẻ vô cùng ấm áp dễ chịu sẽ hiện ra ngay trước mắt. Hãy lấy 1 ví dụ cụ thể, nếu trong 1 căn phòng được bố trí ánh sáng toàn diện kết hợp với chiếu sáng độc lập ở 1 vài góc cố định sẽ tạo nên 1 không gian mới mẻ cho cả căn phòng. Bên cạnh đó, việc phối màu cũng rất quan trọng. Nếu thảm phòng màu sẫm thì nên chọn thiết bị có độ chiếu sáng mạnh 1 chút. Nếu là nơi sinh hoạt của cả gia đình hoặc tụ tập bạn bè thì lấy chiếu sáng mạnh 1 chút. Nếu là nơi sinh hoạt của cả gia đình hoặc tụ tập bạn bè thì lấy chiếu sáng toàn diện làm trọng, cố gắng thể hiện được không gian thoải mái thân thiện. Đặc biệt dùng đèn màu cam sẽ càng làm cho tâm trạng trở nên thư thái hơn. Điều cần phải chú ý ở đây là phải bố trí các bóng đèn không được để ánh sáng rọi thẳng từ đỉnh đầu xuống dễ gây cảm giác căng thẳng thần kinh. Nếu trong phòng sắp đặt các loại đèn chùm cao cấp thì những đồ dùng nội thất khác cũng phải đồng bộ hoặc tương ứng theo. Trên bàn ăn nên đặt 1 chiếc đèn có chiết áp bạn sẽ ngon miệng hơn. Độ sáng tối của ánh sáng có thể làm thay đổi ấn tượng về cả không gian chỉnh thể, lắp đặt đèn ở chỗ thấp sẽ tạo được không gian yên tĩnh. Ở từng chỗ trong phòng, sử dụng đèn bàn hoặc đem đặt dưới đất rất phù hợp. Ngoài ra để ánh sáng rọi vào tường hoặc ra cửa sổ sẽ biến không gian nhỏ hẹp trở nên rộng lớn hơn.
– Nghệ thuật trang trí phòng
Chỉ cần sắp xếp 1 cách tỉ mỉ thì ngay cả những đồ dùng trang trí bình thường cũng trở nên tuyệt vời. Song nếu bạn xem nhẹ việc bài trí thì viên ngọc cũng không hơn gì một viên đá sỏi.
Trang trí tường: Trên tường có treo tranh ảnh sẽ tránh được cảm giác “tứ phía đều là tường”. Tuy nhiên, nếu việc treo tranh ảnh cũng không được tùy tiện mà phải có quy cũ nhất định. Điều đầu tiên phải làm là phải treo ở nơi dễ thấy, không nên treo quá cao gây cho người xem cảm giác nhỏ bé. Tranh ảnh chắc sẽ không phải nội thất duy nhất, mà nó còn phải kết hợp với nhiều đồ dùng khác.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published