Lời hay cử chỉ đẹp – báu vật của người phụ nữ hiện đại

Không rõ trong 1 cuốn sách nào đã viết rằng: “Nếu trên thế giới này không còn phụ nữ thì tất cả chỉ toàn 1 màu u ám”. Có 1 lần, lấy danh nghĩa công ty tôi đã mở 1 cuộc thi tuyển chọn danh hiệu “Cô gái hình tượng và đồng thời cũng nhân dịp này giúp giới thiệu 1 loạt quần áo da của Pie Cardin. Do Pie Cardin muốn mở thị trường sang Đông Nam Á, rất cần 1 người làm mẫu ở khu vực này, nên trong cuộc thi, các cô gái quốc tịch Châu Á được chú ý nhiều nhất. Có lẽ trước khi diễn ra cuộc tuyển chọn đã có người loan tin nên xem trong danh sách đăng ký tham gia tuyển chọn, số lượng các cô gái Châu Á chiếm gần gấp đôi. Tuy cơ hội lựa chọn có nhiều, song cũng rất khó đưa ra quyết định. Chúng tôi chuẩn bị 1 loạt trang phục đông của Pie Cardin vẫn còn mới chưa tung ra thị trường và các cô gái là những người có cơ may được mặc thử lần đầu tiên. Tuy nhiên để hàng mấy trăm người lần lượt thử thì không thể được. Vì vậy chúng tôi phải sàng lọc và chọn ra 1 số người tiêu biểu nhất cho thử. Chúng tôi đặt ra khá nhiều thử thách nhưng chủ yếu về lời nói, cử chỉ, tư thế và khả năng cảm nhận của họ về trang phục. Qua quá trình tuyển lựa gắt gao cuối cùng cũng đã chọn ra được 3 người ưng ý nhất là Aevenle, Maria King và 1 cô nữa, tất cả đều là người Châu Á. Tuy nhiên, người thắng cuộc cuối cùng là Maria King. Bây giờ, trên các đường phố ở các nước Đông Nam Á, đâu đâu cũng có thể nhìn thấy hình ảnh cô trong trang phục đông của Pie Cardin. Sỡ dĩ Maria King được chọn vì cô có tố chất tự nhiên vượt trội. Trong cơ thể cô có dòng máu Trung Quốc và Thái Lan, nhưng cô lại sinh ra và lớn lên ở Mỹ, lại bị cha mẹ bảo thủ trói buộc trong truyền thống văn hóa Trung Quốc và Thái Lan, vì vậy ở con người cô toát lên vẻ trầm tĩnh, mới nhìn đã hấp dẫn ngay. Giọng điệu Maria King tất nhiên là giọng Mỹ 100%, song đó không phải là điều quan trọng, mà điểm mấu chốt là Maria King vẫn hiểu được tiếng Hán, tiếng Thái. Điều này đã tạo cho cô rất nhiều ưu thế. Nhưng chỉ ngoại ngữ thôi thì chưa đủ, mà còn cần phải có 1 giọng nói thật dịu dàng dễ nghe. Maria King được trời phú cho chất giọng trong trẻo tạo cho người nghe cảm giác tin tưởng. Khi trả lời phỏng vấn, cô cũng không dài dòng song vẫn thể hiện được trình độ, văn hóa. Ví dụ:
-Tại sao bạn đến tham gia cuộc thi? – Tôi hỏi.
-Vì cái đẹp. Maria King
-Nhưng tôi cảm thấy khí chất của bạn không phù hợp với công việc phải xuất hiện trước công chúng?
-Cám ơn bà về câu hỏi này. Tôi cho rằng đó là vì tôi chưa được trang điểm bằng trang phục cao cấp. Nhiều năm trước, khi tiến hành phỏng vấn tôi thường hỏi:
-Bạn hãy giới thiệu 1 chút về mình.
Tuy nhiên câu hỏi này dần trở nên không có tác dụng nữa, bởi mỗi thí sinh đều đã có sự chuẩn bị rất kỹ cho kiểu câu hỏi này và không tránh khỏi thực trạng: “Thùng rỗng kêu to”. Phỏng vấn là 2 bên cùng học hỏi lẫn nhau và nội dung phải luôn luôn đổi mới.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published