Lưu ý 5 cách dùng collagen để chăm sóc và làm đẹp da

Lưu ý 5 cách dùng collagen để chăm sóc và làm đẹp da

Sau tuổi 25, lượng collagen của cơ thể mất đi khá nhiều, vì thế bổ sung collagen bằng một số cách khác nhau nhằm duy trì sắc đẹp, tuổi thanh xuân, ngăn ngừa lão hóa là việc làm rất cần thiết, nhất là chị em phụ nữ. Bởi collagen có tầm quan trọng rất lớn, chiếm 25% lượng protein có trong cơ thể, có nhiệm vụ tạo sự co giãn, đàn hồi các cơ da. Một số lưu ý khi dùng collagen làm đẹp da mà bạn nên biết.

Lưu ý 5 cách dùng collagen để chăm sóc và làm đẹp da
Lưu ý 5 cách dùng collagen để chăm sóc và làm đẹp da

Đa dạng hóa các nguồn cung cấp collagen
– Collagen có trong rất nhiều loại thực phẩm hằng ngày mà chúng ta thường sử dụng, vì vậy sử dụng nguồn thực phẩm thay đổi đa dạng vừa giúp lạ miệng ăn ngon, lại vừa giúp cho quá trình sản sinh collagen tự nhiên cho cơ thể được đẩy nhanh. Các thực phẩm chứa nhiều collagen như: Bơ, đậu, cà rốt, tỏi, cá hồi,…
Dùng collagen đúng cách
– Khi sử dụng các thực phẩm chức năng có chứa collagen để làm đẹp da, các bạn cần thực hiện đúng những gì mà nhà sản xuất hướng dẫn.
– Collagen dạng bột: Dạng này đã được đóng gói, khi sử dụng chỉ cần hòa tan với nước và uống, nên uống trước khi đi ngủ hoặc sau bữa ăn khoảng 30 phút.
– Collagen dạng viên: Với dạng này bạn cần uống với nhiều nước để có kết quả tốt nhất bởi đây là dạng có dộ hòa tan vừa phải.
– Collagen dạng nước: Loại này rất dễ sử dụng và dễ hấp thu hơn các loại trên, trước khi uống bạn nên lắc nhẹ.
Thời điểm sử dụng collagen thích hợp
– Bạn không nên tiện đâu dùng đó, mà phải tuân thủ hướng dẫn và có cách sử dụng khoa học nhất. Không nên dùng khi đang đói bởi rất dễ khiến bạn khó chịu, bụng cồn cào, đầu óc lâng lâng, không thèm ăn…
– Thời điểm sử dụng collagen tốt nhất được chuyên gia khuyến khích là trước khi đi ngủ hoặc sau bữa ăn khoảng chừng 30 phút. Những thời điểm này giúp cho collagen được cơ thể hấp thụ một cách tối đa nhất, đồng thời còn giúp tranh một số căn bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa và có tác dụng tốt trong việc làm đẹp da.
Sử dụng collagen có mức độ
– Cơ thể chúng ta chỉ hấp thu được một lượng nhất định, khoảng 1000 – 1500 mg. Nếu bạn dùng quá mức này thì sẽ gây lãng phí bởi bị đào thải ra ngoài. Chỉ nên uống liệu trình từ 1-3 tháng hoặc 1-6 tháng tùy theo tình trạng da. Không nên uống liên tục quá lâu, nếu muốn sử dụng nhiều hơn thì cần ngưng 1 tháng rồi tiếp tục.
– Kiên trì bổ sung collagen để có hiệu quả cao. Bạn cần tránh nôn nóng, làm đẹp là cả một quá trình lâu dài và khoa học nhé.

Với 5 lưu ý trong việc bổ sung collagen để có làn da đẹp mà Chiaki vừa tổng hợp được hy vọng sẽ giúp cho bạn có thể cải thiện tốt hơn cho làn da của mình và đừng quên đặt mua sản phẩm tại địa chỉ trực tuyến siêu hot của chúng tôi nhé.

Xem thêm tại đây: http://dep4mua.com.vn/luu-y-5-cach-dung-collagen-de-cham-soc-va-lam-dep-da/

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published