Luyện tập thể hình

Jane rất tán đồng những quan điểm này của tôi. Là một siêu người mẫu nổi tiếng với chiều cao gần 1,8 m, những chương trình quảng cáo mà cô tham gia như: quảng cáo đồng hồ, đồ trang sức kim cương, nước hoa… đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Nhưng cô lại luôn lo lắng về vấn đề cân nặng của mình. Không phải cô quá béo mà là quá gầy. Mặc dù hiện nay đang thịnh hành kiểu người mẫu thon gầy, nhưng ai biết được trong tương lai, nếu lại xuất hiện trào lưu mẫu người béo đẹp thì sao?
Jane mở to mắt nói với tôi với vẻ đầy chân thật:
-Tôi không thể cứ như này mãi, phải nghĩ cách để giữ cân nặng ở mức trung bình.
-Chẳng phải cô đang tập thể hình?
-Bà vừa nói đến luyện tập thể hình mà tôi cảm thấy đau lòng. Tôi đã khổ luyện một năm rồi mà không có hiệu quả gì. Hayc nói cho tôi biết bà luyện tập như thế nào mà có được cơ bắp rắn chắc như vậy?
Chủ đề nói chuyện của Jane đã chuyển sang vấn đề luyện tập thể hình. Trước kia, khi chúng tôi nói chuyện, cô cũng thường xuyên đề cập đến vấn đề này. Nhưng tôi luôn cho rằng cô mới bắt đầu luyện tập chưa thấy hiệu quả nên mới sốt ruột như vậy. Vì vậy, tôi không hề để ý. Bây giờ, vẻ buồn trên khuôn mặt cô ta cho tôi biết, cô dang thực sự gặp khó khăn. Jane dùng ngón tay gí vào bắp tay của tôi, sau đó sờ lên tay của mình và chỉ cười. Tôi nắm bắp cánh tay của cô thấy rất chắc, nhưng không thấy có tính đàn hồi dẻo dai. Tôi đã hiểu rõ nguyên nhân tại sao. Tôi hỏi:
-Jane, hôm nay chúng ta hãy nói chuyện về chủ đề luyện tập thể hình nhé? Cô hãy nói chi tiết về phương pháp luyện tập của mình, được chứ?
Jane ngồi thẳng người, chậm rãi kể cho tôi những vấn đề của cô qua một năm luyện tập.
Nghe xong, tôi đứng dậy pha cà phê, đồng thời chuẩn bị nội dung để nói với Jane, hi vọng có thể triệt để phân tích giải thích những vấn đề bất cập trong suốt quá trình luyện tập của cô. Tôi chỉ muốn chỉ ra những chỗ mà cô ta luyện tập chưa hợp lý, chứ không muốn biểu dương những điểm tốt của cô. Theo lời của cô ta, tôi thấy có bảy điểm không tuân thủ nghiêm qui tắc vận động nên luyện tập của cô khó có thể thấy được hiệu quả. Bảy điểm đó là:
-Kĩ thuật động tác không chuẩn.
-Tư tưởng không tập trung.
-Thở không đúng nhịp.
-Động tác không nhịp nhàng.
-Luyện tập phiến diện không theo trình tự.
-Luyện tập quá mức.
-Tự tiện kéo dài thời gian luyện tập.
Tôi kể một mạch hết bảy điểm tồn tại của Jane. Cô ta đã không còn xúc động như trước nữa, mà hai tay khoanh trước ngực ngồi nghe tôi giảng giải tỉ mỉ.

▷ 1 phút dành cho quảng cáo:

Sản phẩm dinh dưỡng thể hình giúp tăng cường và phục hồi cơ bắp hiệu quả khi tập gym, tập thể hình, đặt mua ngay amino acids để nhận giá tốt nhất, giao hàng nhanh, thanh toán tại nhà.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published