Mặc theo lối phương Tây

Mặc theo lối phương TâyĐừng cẩu thả mua một cặp vú cao su giả nhét vào trong dây đeo ngực thường ngày; nếu vô ý vú sẽ bị lệch lạc hoặc rơi rớt và đôi khi áo quá mỏng trông sẽ lộ rõ ràng. Chỉ nên đeo vú giả khi cần thiết, ở nhà không nên dùng vì hấp hơi, mau hỏng và vú thật cũng bị nhỏ thêm vì cao su làm da toát mồ hôi và thải các chất mỡ. Ngày nay một số đông phụ nữ ta ưa mặc theo lối phương Tây. Kiểu áo phương Tây rất nhiều mà thay đổi luôn không thể nào nói hết được. Nhưng đại để như sau :
– Quần tây mặc với blouse chỉ dùng khi đi chợ, đi cắm trại, không nên mặc đi phố, đi nhà thờ, đi chùa hoặc tới những nơi quan trọng. Loại quần ống lửng ¾ chỉ dùng cho người trẻ, cao và bắp chân không quá lớn. Người lớn tuổi không nên mặc quần quá chật hoặc quần ống chân voi. Người bụng lớn nên bỏ áo ra ngoài quần.
– Váy mặc với blouse có thể mặc ở mọi nơi trừ những nơi quan trọng. Những người mông quá nhỏ không nên dùng váy chật. Những người lớn tuổi không nên dùng váy chun phồng, có thể dùng váy xếp nếp với điều kiện nếp gấp phải thật nhỏ. Loại váy có quai đeo cũng không thích hợp với người đứng tuổi. Những người quá mập, quá ốm, nhiều tuổi không nên mặc âu phục. Khi đi dự đại lễ cũng nên mặc áo dài vì người phụ nữ Việt Nam rất đẹp trong tà áo dài; phụ nữ ngoại quốc nếu có bắt chước cũng không thể nào có cái dáng dấp và vẻ yểu điệu của người phụ nữ Việt Nam. Nếu có khả năng hãy mặc âu phục vì bạn phải có ít nhất là bốn bộ để thay đổi đó là chưa kể tới những phụ tùng cần thiết thích hợp như giày, bóp, nón, vớ v.v… cũng phải thận trọng trong việc lựa bông và màu sắc. Lịch sự nhất vẫn là hàng trơn và màu sắc nhã nhặn.
Màu sắc
Màu sắc quần áo ảnh hưởng rất nhiều tới màu da. Bông in trên áo lại ảnh hưởng nhiều tới dáng dấp. Nhiều người da trắng mặc màu gì cũng nổi cũng đẹp; người da đen phải thận trọng hơn trong việc lựa màu. Nếu da ngăm đen có thể dùng các màu sẫm, màu nhạt, kể cả màu trắng. Không nên dùng những màu quá rực rỡ hoặc quá đậm như xanh da trời sẫm, xanh dương, cá vàng, màu gạch non, xanh hoa lý, xanh lục, đỏ tươi, xám đậm, đen, tím, hồng đậm, vàng đậm. Nếu da quá đen không nên mặc màu quá lợt như nõn chuối, trắng. Tránh những màu rực rỡ hoặc quá đậm như xanh da trời sẫm, xanh dương, cá vàng, màu gạch non, xanh hoa lý, xanh lục, đỏ tươi, xám đậm, đen, tím, hồng đậm, vàng đậm

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published