Màu áo thích hợp

Màu áo thích hợpChỉ nên mặc những màu nhạt như màu mỡ gà, cà phê sữa, xám lợt, màu olive, hoa cà lợt, hồng thật lợt v.v… Nếu mập nên dùng màu đậm, ốm nên dùng màu lợt. Vải bông nên chọn lựa cẩn thận, màu sắc theo như trên. Người mập hoặc quá nhỏ không nên lựa bông quá lớn. Người cao không nên lựa bông dày hoặc sọc thẳng mà nên lựa bông rời hoặc sọc ngang. Người mập và lùn không nên dùng sọc ngang hoặc kẻ ô vuông mà nên dùng sọc dài thẳng đứng v.v… Ngày nay có kiểu áo vẽ, áo thêu rất đẹp và lịch sự nhưng chỉ nên mặc khi đi chơi, dự tiệc; không nên mặc đi chợ, đi làm nếu thêu tay hoặc vẽ hoa lớn và màu sắc quá lộng lẫy. Đi chia buồn, đưa đám tang nên ăn mặc thật trang nhã. Có thể dùng màu trắng, đen hoặc xám, nâu. Áo hoa thêu rất lịch sự nhưng phải chọn lựa màu chỉ cho khéo léo. Quần trắng phải thật trắng, quần đen phải thật đen. Nếu quần trắng bị vàng phải tẩy bằng thuốc tẩy, quần đen có thể nhuộm lại. Bạn có thể mặc quần trắng trong mọi trường hợp, quần đen nên mặc những lúc trời mưa hoặc mặc với áo phải màu sẫm. Không nên mặc quần áo lót màu xanh, hồng trông kém đứng đắn. Đừng bao giờ mặc quần áo lót đen hoặc các màu sẫm với quần dài trắng. Nếu có những khuyết điểm của thân hình (eo, bụng) có thể dùng nịt bụng như đã chỉ dẫn trong phần eo, bụng.
Đồ phụ tùng
Những đồ phụ tùng dự một phần không nhỏ vào cách ăn mặc và tỏ rõ tính cách của người dùng. Đồ phụ tùng của nữ là giày, dép, bóp (ví) và đồ trang sức.
Bóp ví
Bóp (ví) cũng phải đồng màu với giày hoặc nếu không thì cũng có màu tương tự chứ không thể màu đối chọi, nghĩa là ví màu trắng không thể đi với giày màu đen hoặc trái lại. Nếu có điều kiện thì giày nào ví nấy và mỗi màu áo một đôi giày và ví phù hợp. Màu ví cũng không được đối chọi với màu áo. Kiểu giày và ví cũng thay đổi luôn, nên theo thời trang nhưng cần thiết nhất là giản dị, đừng lố lăng. Những người nhỏ con không nên dùng ví lớn, nhưng cũng không nên dùng loại ví quá nhỏ thường chỉ dành cho các thiếu nữ. Những loại ví bằng cườm hoặc bằng kim khí chỉ dành riêng cho những buổi dạ hội, không nên dùng ban ngày và cũng không nên dùng khi mặc quần áo thường hoặc mặc quần tây.

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published