Màu sắc và chất liệu

Nó thể hiện ở cách phối hợp màu sắc và chất liệu trên các bộ quần áo. Màu sắc chủ đạo trên các bộ quần áo gió thường là màu đen, chất liệu thường là bằng các loại vải sợi hóa học, tơ nhân tạo…. Loại chất liệu này rất được các “tay lái” mô tô ưa thích. Khi mặc loại quần áo này, nên phối hợp với 1 chiếc áo len có màu sắc hoa văn sặc sỡ ở bên trong, đi tất và giầy thể thao. Không phải bất kỳ ai cũng có thể mặc được quần áo gió. Muốn mặc quần áo gió đẹp, ít nhất phải có được 2 tiêu chuẩn về mặc hình thể, đó là: Thân hình cao gầy, khuôn mặt thon dài. Đương nhiên 1 cô gái như Sally thì rất phù hợp với kiểu quần áo này rồi! Tiếp theo, tôi nói đến cách mặc áo len “Trái với phong cách thông thường”.
– Sally, cô thấy ý kiến cho rằng khi mặc áo phải kết hợp với quần âu hoặc váy có chất liệu dày có hợp lý không? Sally cảm thấy hơi hoang mang, không biết ý kiến đó có đúng hay không? Thực ra, đó là quan điểm sai lầm. Kết hợp áo len đan dày với 1 chiếc váy ngắn có chất liệu vải sợi bông mỏng, có viến hoa dây ở gấu váy chính là cách kết hợp khéo léo nhất và cũng là kiểu mặc kinh điển của phụ nữ châu u. Đặc biệt là những chiếc váy mỏng màu xanh tươi hoặc màu xanh da trời nhạt. Theo người châu u, kiểu phối hợp mặc như vậy rất “giàu ý thơ”. Những áo len dệt mỏng rất phù hợp với trang phục của phụ nữ làm việc ở văn phòng. Một chiếc áo len dệt mỏng phối hợp với 1 chiếc váy (quần âu) sẽ rất dễ làm nổi bật sức sống trẻ trung trên cơ thể các cô gái nhưng cũng lại rất kín đáo và lịch sự. Còn áo len đan tay dày thường thích hợp mặc vào buổi tối, ngày nghỉ, khi đi uống trà, ăn tối hoặc đi chơi cùng bạn bè. Áo lên đan tay thường thể hiện cá tính của con người bạn, giúp bạn nổi bật giữa mọi người. Chỉ có điều, loại áo này không phải ai cũng có thể mặc đẹp. Nếu như bạn có hình thể không cân đối: Thấp, béo, cổ ngắn, mặt tròn hoặc vuông… thì không nên mặc loại áo len này, nó sẽ không có lợi cho việc tạo dáng của bạn. Sau khi nghe ý kiến của tôi về 2 loại trang phục mùa thu mà Sally nêu là quần áo gió và áo len, Sally rất vừa ý. Cô bèn phát huy luôn thế mạnh “phỏng vấn” của 1 phóng viên báo chí, tiếp tục hỏi tôi:
– Ngoài quần áo gió và áo lên ra, bà còn có ý kiến gì khác không? Ý của tôi là làm thế nào để tạo dựng 1 hình tượng trẻ trung vào những ngày trời lạnh?

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published