Máy chủ ảo VPS: những tính năng và ưu điểm

Là máy chủ chạy được tạo thành bằng phương pháp sử dụng công nghệ ảo hoá để chia tách từ một máy chủ riêng thành nhiều máy chủ ảo khác nhau, máy chủ ảo vps ngày càng được ứng dụng phổ biến và sử dụng rộng rãi tại rất nhiều các công ty, doanh nghiệp khác nhau. 
 
Các máy chủ ảo có tính năng tương tự như một máy chủ riêng, chạy chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý gốc. Nhờ sử dụng máy chủ ảo VPS mà việc nâng cấp hoặc thay đổi cấu hình của máy chủ ảo rất đơn giản, có thể thay đổi trực tiếp trên phần mềm quản lý hệ thống, tuy nhiên việc thay đổi tài nguyên của máy chủ ảo phụ thuộc và bị giới hạn bởi tài nguyên của máy chủ vật lý. 
Mỗi máy chủ ảo VPS là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, có CPU riêng, dung lượng RAM riêng và dung lượng ổ HDD riêng, địa chỉ IP và hệ điều hành riêng. Nhờ có việc sử dụng máy chủ ảo VPS mà server ảo hạn chế được 100% khả năng bị tấn công hack, thuê server ảo tiết kiệm được rất lớn chi phí đầu tư mua máy chủ server ban đầu, hoạt động hoàn toàn như một server riêng nhưng tiết kiệm được rất nhiều chi phí nếu so sáng với việc thuê một server riêng. 
 
Ngoài ra thuê máy chủ ảo VPS được xem như là giải pháp giúp dung hoà giữa hosting và máy chủ riêng, giúp tiết kiệm được tối đa chi phí, phù hợp cho các cá nhân và các doanh nghiệp muốn có một hệ thống máy chủ riêng biệt, người dùng hoàn toàn toàn quyền quản lý với chi phí thấp. 
 
Máy chủ ảo VPS hoạt động như một máy chủ riêng, quý khách được quản lý toàn quyền, nhờ đó đảm bảo được tính bảo mật cao, tiết kiệm được phần lớn chi phí đầu tư mua máy chủ Server ban đầu. Ngoài ra, máy chủ ảo VPS còn có thể thiết lập web server, mail server cũng như các server ứng dụng khác và có thể cài đặt riêng theo yêu cầu cũng như việc nhanh chóng chia sẻ dữ liệu, truyền dữ liệu giữa các chi nhánh. 
 
Sử dụng máy chủ VPS giúp tiết kiệm được nhiều chi phí hơn mà vẫn đáp ứng được những yêu cầu riêng biệt như một máy chủ thông thường, người dùng không cần phải tốn kém tiền mua các thiết bị, không cần phải bảo dưỡng, sử dụng được IP tĩnh và được cung cấp không giới hạn IP tĩnh, được bảo mật cao hơn.  
 
Máy chủ ảo VPS thích hợp với hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ vì chúng giúp tiết kiệm tối đa chi phí và độ an toàn dữ liệu cao hơn rất nhiều. 
 

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published